Chia sẻ:

NSND Anh Tú sẽ được an táng tại Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Ngày 3/1/2019, tro cốt của NSND Anh Tú sẽ được đưa về an táng Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên, Hoà Bình

nsnd Anh Tú an táng tại Lạc Hồng Viên

Sáng nay, gia đình NSND Anh Tú đã họp bàn thống nhất với Bộ VH-TT&DL cùng Nhà hát Kịch Việt Nam – nơi NSND Anh Tú đang giữ chức Quyền giám đốc để thống nhất tổ chức lễ viếng chu toàn, trang trọng.

Chánh văn phòng Bộ VHTT&DL Nguyễn Thái Bình cho biết: “Sáng nay Bộ cùng gia đình đã họp bàn về việc tổ chức tang lễ cho NSND Anh Tú. Lễ nhập quan NSND Anh Tú vào lúc 9h05 ngày 24/12, Lễ viếng bắt đầu từ 9h30 đến 11h30 cùng ngày tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, hoả táng tại Đài hoá thân Hoàn Vũ.

Sau đó, vào hồi 15h ngày 3/1/2019, tro cốt của NSND Anh Tú sẽ được đưa về an táng Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên, Hoà Bình. Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải sẽ là trưởng ban tổ chức tang lễ”.

NSND Anh Tú qua đời tại Bệnh viện nhiệt đới Trung Ương cơ sở Đông Anh ở tuổi 56. Bước đầu khởi nghiệp, NSND Anh Tú gia nhập dàn diễn viên thế hệ đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ cùng lứa với Lê Khanh, Lan Hương, Chí Trung Đức Hải, Minh Hằng. Sau này, anh chuyển sang công tác tại nhà hát kịch Việt Nam. Anh nổi danh qua vai diễn Thanh trong phim “Của để dành” của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Sau đó, anh tham gia các phim: Đàn trời, Chiều ngang qua phố cũ, Ánh sáng trước mặt…

Hiện anh đang là Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. NSND Anh Tú là người có tình yêu lớn và dành nhiều tâm huyết cho ngành sân khấu kịch phía Bắc. Sự ra đi của NSND Anh Tú là nỗi mất mát lớn cho làng kịch nói miền Bắc. Anh ra đi để lại sự đau xót với rất nhiều thế hệ diễn viên.

Diễn viên Thu Quỳnh đã rất đau lòng khi nhận được tin NSND Anh Tú qua đời. Cô tâm sự: “Con đã tự hứa với chính mình, con sẽ không khóc để chú đi thanh thản nhưng giờ thì con không thể. Con xin lỗi chú.

Chú còn một lời hứa với con chưa kịp thực hiện. Còn hi vọng của con được một lần làm việc cùng chú. Hôm nay con đã đứng trên sân khấu, diễn cả phần của chú. Với cả đam mê mà chú đã từng. Phần còn lại, chú yên tâm để chúng con làm nốt, chú nhé. Cõi tạm này là nơi chú dừng chân. Miền cực lạc đang đón nhận chú. Rồi cuối cùng,chú đã được nghỉ ngơi. Thật sự được nghỉ ngơi. Con tin là như thế”.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Ái Thanh, người bạn thân thiết của NSND Anh Tú xúc động: “Không muốn tin vì nhiều ngày qua, hết chờ đợi, hy vọng, lo lắng, gọi nhau, hỏi nhau nhưng rồi cuối cùng bạn cũng bỏ cuộc. Cách đây 3 tuần gọi video bạn còn động viên ngược lại mình là giữ sức khỏe nhé Thanh, thế mà tại sao, tại sao bạn lại bỏ tụi mình?

11 năm ở nhà hát là 11 năm mình thân nhau và thân cho đến tận bây giờ. Đêm qua linh tính, cả đêm mình khó ngủ thì vừa mở mắt nhận tin dữ này đây. Thôi, bạn yên nghỉ nhé Tú ơi, bạn đã hoàn thành xuất sắc sứ mạng của mình ở cõi này, đã cống hiến tài năng và đã được ghi nhận”.

Theo báo doisongvietnam.vn

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop