Lạc Hồng Viên

Từ cái duyên với “nghĩa trang”

Nghĩa trang Hà Nội đã quá tải và không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân, bên cạnh đó còn gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan thành phố. Năm 2008 Nghị định 35 của chính phủ về xã hội hóa nghĩa trang ra đời khẳng định: đã đến lúc chính phủ cần sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp trong vấn đề xây dựng, quản lý, quy hoạch và sử dụng nghĩa trang.
Năm 2004, ban lãnh đạo công ty sau khá nhiều trăn trở đã đi đến quyết tâm xây dựng một công viên nghĩa trang tại khu vực phía Bắc Việt Nam. Ý tưởng ấy có vẻ lạ lẫm và “khá bất bình thường” với nhiều người, nhưng đến hôm nay, sau những gì Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên đã và đang có thì chắc có lẽ, nó là quyết định nghiêm túc và sáng suốt nhất. Bởi nó được nghĩ ra từ suy nghĩ của những người luôn muốn tiên phong giải quyết những nhu cầu lớn của xã hội, và từ trái tim luôn đập cùng nhịp với hơi thở mới của thời đại.
Quynh(1)
Img 0454(1)(1)
Lhz 2(1)
Lhz 3(1)
“Thiên thời, địa lợi” gặp “nhân hòa”. Dự án Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên từ đó được ra đời vừa phù hợp với nhu cầu của đất nước, vừa là ước muốn của nhà đầu tư. Vẫn biết “đầu xuôi, đuôi sẽ lọt” nhưng không phải đoạn đường nào cũng êm đềm, thuận lợi. Đó là một cuộc hành trình dài, trên một con đường dài mà những người trong cuộc đã lường được những thử thách thì sẽ gặp phải cố gắng hết sức để đi đến cái đích cuối cùng.
Xây dựng công viên nghĩa trang là việc làm cấp thiết và có ý nghĩa cho xã hội, nên dự án Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên đã được các cấp chính quyền địa phương và nhân dân ủng hộ về chính sách và chủ trương. Tuy nhiên, sau 5 năm đến năm 2009 dự án mới được chính thức khởi công xây dựng. Mảnh đất Hòa Bình với lợi thế giáp Thủ đô, sơn thủy hữu tình, hiền hòa, thân thiện là địa điểm lý tưởng để xây dựng dự án. Chính cái tên Hòa Bình, khi nghe đã thấy được nét nhẹ nhàng, yên bình. Hòa Bình nằm ở phía Tây Hà Nội, theo tín ngưỡng của người Việt, đi về phía Tây là đi về miền “Tây phương cực lạc”, đi về chốn thiên đường. Bên cạnh đó, Kỳ Sơn hội đủ Tứ linh: Long – Ly – Quy – Phượng, các ngọn núi được bao quanh bằng các dòng suối nước mật tự nhiên, đứng trên từng ngọn núi có thể cảm nhận được hết vẻ hùng vĩ, hoang dã của thiên nhiên và vẻ đẹp rộng lớn nhưng bình yên, tĩnh lặng, có một không hai.

Đến cái Tên “Lạc Hồng Viên”

Sau những trăn trở, suy tư, cuối cùng Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên đã được cả Công ty thống nhất đặt cho dự án. Tên gọi không những mang chức năng định danh mà còn chứa đựng những thông điệp sâu sắc và dạt dào tình cảm yêu thương. Bởi vậy, quá trình lựa chọn để đặt tên luôn đòi hỏi phải có sự nghiên cứu và cân nhắc kỹ càng . Đặc biệt, đặt một cái tên thật ý nghĩa cho dự án nghĩa trang quả là không dễ.
Với lịch sử hơn bốn ngàn năm vừa đau thương, anh dũng, vừa hào hùng chói lọi, những người con của đất nước Việt Nam thân yêu tự hào mang trong mình dòng máu Lạc Hồng – CON LẠC CHÁU HỒNG. Cả khi không còn tồn tại trên mảnh đất trần gian vất vả nhọc nhằn nhưng cũng đầy niềm vui hạnh phúc này, người Việt chúng ta vẫn mãi tự hào về nguồn gốc Rồng Tiên. Về với thế giới bên kia, mọi người được yên giấc ngàn thu trong cõi vĩnh hằng và bất tử. Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên sẽ là mái ấm bình yên để những linh hồn nghỉ ngơi và siêu thoát. Thắp những nén nhang thơm ở nghĩa trang, những người còn sống tưởng niệm, cảm tạ và ghi nhớ công lao của những người đã khuất với tấm lòng trân trọng, nuối tiếc và thương nhớ sâu sắc. Lạc Hồng còn có nghĩa là CÁNH CHIM, vì vậy tên gọi của dự án còn ẩn chứa một ý nghĩa rất sâu sắc. Sinh – lão – bệnh – tử, đó là quy luật của muôn đời, những người về với thế giới bụi trần như những cánh chim được tự do bay lượn vào vũ trụ mênh mông, thỏa sức chao lượn và cất tiếng hót ngọt ngào dâng hiến cho đời. Vậy là, người đã mất nhưng lại bắt đầu một sự hồi sinh mới, lại tiếp tục vòng tròn luân hồi và trường sinh trong lòng những thế hệ nối tiếp nhau.
Về với Lạc Hồng Viên, để trân trọng và bảo lưu giá trị Nguồn cội, Tổ tiên và để tìm một chốn yên bình, tĩnh lặng trong tâm hồn! 

Vẻ đẹp huyền bí của Lạc Hồng Viên

Tọa lạc trên khuôn viên 9 quả đồi rộng 98 hécta tại huyện Kỳ Sơn – tỉnh Hòa Bình, ngay sát trục đường Quốc lộ 6 cách trung tâm Hà Nội 52 km và cách Thành phố Hòa Bình 20km, Lạc Hồng Viên – Kỳ Sơn với Sơn Thủy hữu tình là một vị trí Đắc địa để làm một Công viên Nghĩa trang.

Lhz 1(1)
Img 0336(1)
Img 1037(1)

Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Lhv4(1)

Hình ảnh Đồi Kim – Lạc Hồng Viên

Img 0794(1)

Hình ảnh các chòi nghỉ chân luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng tại Lac Hong Vien

Img 0574 Copy(1)

Đi dạo thăm quan tại Lạc Hồng Viên

Lạc Hồng Viên còn là điểm du lịch lý tưởng

Hòa Bình cùng với Phú Thọ được coi là cái nôi của người Việt Cổ. Đi về Hòa Bình là đi về nơi Bình An, hơn nữa Hòa Bình là vị trí tiếp giáp với phía Tây của Thủ đô Hà Nội. Đi về hướng Tây là về cõi Tây Phương Cực Lạc về với Cõi Phật, đi về cõi Thiên thu Vĩnh hằng.

Img1374631673ban Do Lac Hong Vien

Được chọn lựa rất kỹ dựa trên những phân tích tâm linh và khoa học của các Nhà Phong Thủy, Địa lý Việt Nam, Đài Loan và Trung Quốc. Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên nằm trên vị trí hội tụ đủ Tứ Linh: Long – Ly – Quy – Phượng. 9 quả đồi mang hình dáng một con rùa khổng lồ đang bơi cùng 9 con suối tự nhiên tượng trưng cho một đời người khi trở về nơi 9 suối. Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên có thế Long Chầu – Hổ Phục, Phong Thủy tuyệt vời, tạo nên một khung cảnh huyền ảo, nên thơ và trữ tình, mang dáng dấp một nơi An nghỉ Thiên thu vĩnh hằng, một nơi Linh thiêng Cửu Tuyền Chín Suối.

Img 0789cp(1)
Img 3806(1)
Img 3803(2)(1)
Img 0651 Copy(1)

Lạc Hồng Viên là một ý tưởng táo bạo nhưng lại vô cùng thực tiễn, mang đậm tính chất tâm linh, linh thiêng tôn giáo của người Việt dựa trên cơ sở Thiên Tiên Bát quái và Lý thuyết Ngũ Hành Tương sinh – Tương khắc được hiểu như sự tác động của qui luật tự nhiên, của vũ trụ đến đời sống con người và vòng tròn biến hóa vật chất, phi vật chất, trong mỗi con người và được tuân thủ theo nguyên tắc Thiên – Địa – Nhân và sự tác động của nó đối với đời sống con người và đối với thế giới của “cõi âm”.

Quy hoạch các ngôi mộ được bố trí dựa trên nghiên cứu Phong Thủy và Mô hình Bát quái theo Mệnh người đã khuất. Phương án xây dựng mộ theo phong thủy, ngũ hành sẽ giúp thân nhân những người đã khuất lựa chọn giải pháp tối ưu theo Can, Chi, Mệnh của Kinh dịch cho an táng có được sự an tâm về tâm linh và mong muốn “để lại trần gian phúc cháu con”.

Lạc Hồng Viên sẽ được xây dựng thành một Siêu Công Viên Nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam cũng như số 1 của châu Á. Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên được quy hoạch, thiết kế đầy đủ, đảm bảo đạt tiêu chuẩn tất cả các yếu tố cảnh quan và môi trường, thiên nhiên với 9 dòng suối, những dải cây xanh, những khu vườn như Thiên đàng, Địa đàng, những thảm cỏ, khu nhà chờ và với tòa Bảo tháp 9 tầng sẽ làm thay đổi cách nhìn và tư duy về Nghĩa trang đối với chúng ta.

Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên do Công ty cổ phần Xây Dựng và Thương Mại Toàn Cầu là chủ dự án.