Chia sẻ:

Chùa Kim Sơn Lạc Hồng – linh thiêng một ngôi chùa

Trong đời sống tâm linh của người Việt, chùa là một địa danh rất linh thiêng và tôn kính. Người dân Việt đến chùa để tìm sự bình an, sự thanh thản sau những giờ phút mệt nhoài bon chen với cuộc sống. Đi chùa đã trở thành một việc làm không thể thiếu của rất nhiều người dân Việt Nam.

Với người Việt Nam, chùa không đơn thuần chỉ là nơi thờ các vị Phật mà còn là nơi thờ cúng những vị thần thánh trong truyền thuyết dân gian, những anh hùng trong lịch sử có công với đất nước, có ơn với nhân dân như: Thánh Gióng, Đức Thánh Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi… Đồng thời, chùa cũng được coi là nơi linh hồn người đã khuất an nghỉ, siêu thoát. Là nơi cảm hóa và siêu độ tất cả những con người, những vong linh muốn hướng tới những giá trị tốt đẹp của Chân – Thiện – Mỹ với đức từ bi hỷ xả. Kim Sơn Lạc Hồng cũng là một ngôi chùa được xây dựng với ý nghĩa đó!

Thuộc chuỗi các công trình tâm linh của dự án Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên. Toàn bộ quần thể chùa Kim Sơn Lạc Hồng nằm trên diện tích 3.215 m2, bao gồm: Chùa Kim Sơn Lạc Hồng, nhà Trụ Trì, đền Mẫu Sơn Trang (Mẫu Thượng Ngàn) và khu sân vườn. Riêng chùa Kim Sơn Lạc Hồng Tự rộng 284m2. Đặc điểm nổi bật, độc đáo trong thiết kế của Kim Sơn Lạc Hồng là mang đầy đủ nét đặc trưng của một ngôi chùa miền Bắc Bộ, không gian thờ tự cũng như tượng Phật tuân thủ theo sự bài trí thường thấy ngôi chùa Việt đồng thời diễn tả đúng lịch sử của Phật giáo Đại Thừa.

Kim Sơn Lạc Hồng được xây dựng trên vị trí đắc địa, đảm bảo các yếu tố tâm linh, phong thủy của một ngôi chùa Việt Nam. Bên phải chùa là khu vườn Âm dương, vườn Địa đàng với cảnh quan xanh mát, cùng với Nhà Đa năng uy nghi, tráng lệ, kiến trúc độc đáo, hiện đại. Chùa được bao bọc bởi dòng suối tự nhiên chảy êm đềm bên con đường Vĩnh Hằng thơ mộng. Các yếu tố tự nhiên sơn thủy hữu tình cùng với thiết kế kiến trúc mang đậm nét văn hóa, tinh hoa dân tộc đã đưa chùa Kim Sơn Lạc Hồng trở nên thanh tịnh, yên bình.

Ngoài những nghi lễ hàng ngày thì tại Kim Sơn Lạc Hồng cứ vào các dịp lễ tết trong năm đếu tổ chức những đãi lễ, nghi thức tâm linh trang nghiêm như Đãi lễ Vu Lan báo hiếu, lễ Cầu Siêu… để giúp cho những vong linh an nghỉ tại Lạc Hồng Viên được siêu độ và an nghỉ thanh tịnh tại cõi vĩnh hằng!

Dưới đây là những hình ảnh về Kim Sơn Lạc Hồng:

chùa, chùa kim sơn lạc hồng, chùa linh thiêng

chùa, chùa kim sơn lạc hồng, chùa linh thiêng, linh thiêng

chùa, chùa kim sơn lạc hồng, chùa linh thiêng 1

chùa, chùa kim sơn lạc hồng, chùa linh thiêng 2

chùa, chùa kim sơn lạc hồng, chùa linh thiêng 3

chùa, chùa kim sơn lạc hồng, chùa linh thiêng 4

Kiến trúc mang đậm nét dân gian

chùa, chùa kim sơn lạc hồng, chùa linh thiêng 5

chùa, chùa kim sơn lạc hồng, chùa linh thiêng 6

chùa, chùa kim sơn lạc hồng, chùa linh thiêng 7

chùa, chùa kim sơn lạc hồng, chùa linh thiêng 8

chùa, chùa kim sơn lạc hồng, chùa linh thiêng 9

chùa, chùa kim sơn lạc hồng, chùa linh thiêng 10

Hoa hỷ, trang nghiêm trong những ngày đại lễ

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop