Chia sẻ:

Vu Lan trực tuyến 2020 – chùa Kim Sơn Lạc Hồng

(TN&MT) – Một mùa Vu lan đặc biệt đang đến, khi lần đầu tiên những khóa lễ Vu lan trực tuyến (online) được mở ra trên cả nước. Công ty Toàn Cầu, phối hợp cùng Ban Quản lý Công viên Tâm Linh Lạc Hồng Viên, Chùa Kim Sơn Lạc Hồng tổ chức lễ Vu Lan 2020 theo hình thức trực tuyến.

Hàng năm, vào những ngày rằm tháng 7, Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên lại đón hàng nghìn lượt khách hàng lên viếng thăm phần mộ người thân của mình để tỏ lòng biết ơn, nhớ thương, hiếu hạnh với người quá cố. Vu lan cũng là dịp gia đình được quây quần bên nhau để cùng gìn giữ, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn,  hướng đến những giá trị tốt đẹp của gia đình và dân tộc.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến hết sức phức tạp. Cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, tránh tụ tập, tới nơi đông người, để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh. Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng chính phủ, Ban Lãnh đạo Công ty Toàn Cầu, phối hợp cùng Ban Quản lý Công viên Tâm Linh Lạc Hồng Viên, Chùa Kim Sơn Lạc Hồng tổ chức lễ Vu Lan 2020 theo hình thức online, trực tuyến.

Ông Trần Tuấn Anh, Tổng Giám đốc công ty Toàn Cầu, chủ đầu tư Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên chia sẻ: Với Lạc Hồng Viên, chương trình đại lễ Vu lan hàng năm là một ngày lễ vô cùng quan trọng. Mọi năm, công ty đều chuẩn bị chu đáo và rất nhiều hoạt động để đón tiếp hàng nghìn lượt khách tới viếng thăm khuôn viên phần mộ gia đình, cũng như tham dự đại lễ. Bởi Toàn Cầu hiểu rằng, với người Việt Nam, ngày Vu Lan là ngày đặc biệt, ngày lễ lớn nhất trong năm để tưởng nhớ người quá cố, người thân đã khuất của mỗi gia đình.

Ngày này, ai cũng mong muốn và dành thời gian được lên trực tiếp phần mộ người thân Lạc Hồng Viên. Nhưng năm nay, dịch bệnh đã cản trở nhiều dự định và nguyện vọng của khách hàng, chính vì vậy, Toàn Cầu tìm giải pháp tốt nhất để  khách hàng có thể thực hiện được các hành động, tấm lòng gửi tới người thân, cũng như trong thâm tâm khách hàng thấy thực sự an lòng, ấm áp.

“Dù thực hiện qua hình thức trực tuyến, online, nhưng mọi khâu từ chuẩn bị, lễ vật, đồ cúng, quần áo chúng sinh, khóa lễ đều diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh, đầy đủ và thiêng liêng nhất”, ông Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Nếu muốn đặt lễ cúng trực tiếp tại phần mộ, click vào gói “Vu lan 1”, “Vu lan 2”

Theo Ban lãnh đạo Công ty Toàn cầu, với chương trình Vu Lan trực tuyến, khách hàng có thể vào website: lachongvien.vn, click chuyên mục “Cúng giỗ và đặt giỗ”, chọn khuôn viên phần mộ, lựa chọn các sản phẩm, lễ vật, thanh bông, hoa quả tưởng niệm online.  Nếu  muốn đặt lễ cúng trực tiếp tại phần mộ, click vào gói “Vu lan 1”, “Vu lan 2”,  lựa chọn và ghi chú yêu cầu, cán bộ phụ trách phòng Chăm sóc khách hàng và Hậu cần sẽ triển khai gói cúng giỗ tại phần mộ trên Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên. Sau đó chụp  ảnh, ghi hình lại và gửi về địa chỉ email, tài khoản của Khách hàng.

Mỗi chân linh đang an nghỉ tại Lạc Hồng Viên, được nhà chùa và Lạc Hồng Viên gửi tặng quần áo, đồ mã có ghi tên cụ thể, vị trí phần mộ, ngày giờ mất. Khóa lễ sẽ tổ chức viết sớ, tấu sớ, cầu siêu cho tất cả các hương linh.

Toàn bộ chương trình đại lễ sẽ được livetream đồng bộ qua qua kênh youtube, fanpage, website Lachongvien.vn. Các gia đình  sửa soạn bày lễ dâng hương tại nhà, trang phục gọn gàng, trang nghiêm,  mở màn hình thiết bị hỗ trợ như: tivi, máy chiếu, ipad… để cùng làm lễ với nhà chùa và các sư thầy. Cầu an, cầu siêu cho những người thân đang an nghỉ tại Lạc Hồng Viên.

Ngoài ra, các Khách hàng có thể vào mục “Thăm quan thực tế ảo” tại website lachongvien.vn để ghé thăm toàn bộ khuôn viên gia đình mình. Hiện chuyên mục đã hoàn thiện và đi tới chi tiết từng khuôn viên, phần mộ khi nhìn tổng thể từ trên cao tới chi tiết dưới mặt đất.

Vu Lan online đã phần nào đáp ứng được tâm nguyện của mọi người trong thời kỳ dịch bệnh

Đại đức Thích Trí Thịnh, Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hòa Bình, Trụ trì của Kim Sơn Lạc Hồng cho biết, quan trọng nhất với những người con Phật là chữ Tâm. Vì vậy, dù chúng ta trực tiếp tham dự hay qua các hình thức gián tiếp, mà tâm của chúng ta hướng về tổ tiên ông bà, cha mẹ bằng việc làm, hành động tốt thì đều thể hiện được sự hiếu thảo, trọn vẹn tâm hiếu.

“Trong mùa Vu Lan năm nay, sống có trách nhiệm với bản thân, là có trách nhiệm với gia đình, với xã hội. Cũng chính là làm tròn chữ “Ân” đầu tiên trong Tứ Trọng Ân mà Đức Phật đã chỉ dạy. Đó là Ân Tổ Quốc”,  đại đức Thích Trí Thịnh nói.

Như vậy, dù dịch bệnh Covid đã làm ảnh hưởng rất nhiều tới thói quen, sinh hoạt, hoạt động của chúng ta, nhưng nhờ sự tiến bộ của khoa học công nghệ, nhờ ứng dụng sự văn minh, linh hoạt của internet, mạng xã hội, dường như mọi khoảng cách, trở ngại được xóa nhòa. Dịch vụ cúng giỗ online nói chung và Vu Lan online nói riêng đã phần nào đáp ứng được tâm nguyện của mọi người trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay.

Tại Chùa Kim Sơn Lạc Hồng, vào 14h ngày 29/8/2020 (tức ngày 11/7 âm lịch), Đại đức Thích Trí Thịnh cùng chư tôn đức tăng ni lập đàn làm lễ. Khóa lễ vẫn bao gồm tất cả các nghi thức của Đại lễ Vu Lan như mọi năm:

+ 14h00 giờ lễ tiếp linh

+ 14h30 khoá lễ cúng phật – quy vong – ra hè

+ 15h30 khoá tụng kinh vu lan – cầu siêu

+ 17h cúng chúc thực – cấp mã chư chân linh

+ 17h30 khoá lễ thí thực

+ 18h hoàn mãn.

Theo báo tainguyenmoitruong 

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop