Chia sẻ:

Vọng lâu – một thiết kế ý nghĩa cho các khuôn viên

Chòi nghỉ là nơi mà bạn và gia đình có thể nghỉ ngơi, thư giãn và thưởng thức không gian sân vườn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tại Lạc Hồng Viên, ở các khuôn viên, chòi nghỉ còn là nơi để con cháu nghỉ ngơi, sắp lễ, chờ tàn hương và thụ lộc mỗi khi gia đình đến thăm viếng người thân đang an nghỉ tại nơi đây.

Chòi nghỉ hay còn gọi là vọng lâu ở Lạc Hồng Viên được thiết kế với nhiều hình dáng, chất liệu, kiến trúc khác nhau tuỳ thuộc vào không gian thiết kế của khuôn viên. Đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, thưởng ngoạn không gian xinh đẹp của khuôn viên. Ngoài ra, chòi nghỉ cũng góp một phần quan trọng trong việc trang trí khuôn viên thêm đẹp mắt.

Tại Lạc Hồng Viên, vọng lâu được tạo nên từ những vật liệu vô cùng thông dụng như gạch, ngói, xi măng, gỗ….Dù thiết kế bằng vật liệu gì, hình dáng, kiến trúc như thế nào thì chòi nghỉ cũng được đội ngũ thi công của Lạc Hồng Viên xây dựng chắc chắn để chống chọi lại sự khắc nghiệt của thời tiết và mang lại vẻ đẹp lâu dài cho khuôn.

Mẫu chòi truyền thống ở Lạc Hồng Viên thường có tính đối xứng trong thiết kế. Được thiết kế với hình dáng cổ điển, với những cột trụ đỡ phần mái. Bàn ăn, nơi chuẩn bị đồ lễ được đặt ở chính giữa trung tâm của chòi cùng các băng ghế ở xung quanh mang lại không gian tuyệt vời cho những lúc ngồi nghỉ ngơi tại khuôn viên của gia đình.

Chòi nghỉ không đơn giản chỉ để làm đẹp cho khuôn hay là một chỗ nghỉ chân, mà được thiết kế với các chức năng cụ thể. Vừa có chức năng như một cửa sổ nhìn ra cảnh quan xung quanh. Nội thất bên trong có nhiều gia đình ở đây đã trang trí giống như không gian phòng khách.

Không có gì tuyệt vời hơn khi gia đình đến Lạc Hồng Viên thăm ông bà tổ tiên, ngồi trong bóng râm của một chòi nghỉ và ngắm không gian khuôn viên trong lành và thưởng thức sự bao la của núi rừng Tây Bắc. Đây là một mẫu thiết kế rất được ưa chuộng, vật liệu và màu sắc cho chúng ta cảm giác gần gũi và thân thuộc với thiên nhiên. Giúp cho con cháu biết ơn và nhớ đến ông bà tổ tiên, nhớ về cội nguồn.

Dưới đây là một số hình ảnh về chòi nghỉ tại Lạc Hồng Viên:

choi nghi chan 1

choi nghi chan 1

Chòi nghỉ tại Đồi Hỏa với thiết kế đối xứng với bố cột trụ đỡ mái chéo rất bền đẹp và chắc chắn.

choi nghi chan 1

choi nghi chan 1

Bàn ăn, nơi chuẩn bị đồ lễ được đặt ở chính giữa, phía trên mái được lắp quạt trần tạo thêm gió mát cho gia đình mỗi khi đến thăm viếng người thân

choi nghi chan 1

choi nghi chan 1

Không gian xanh mát, bao la xung quanh các chòi nghỉ là điều kiện lí tưởng cho những lúc ngồi nghỉ ngơi ngắm cảnh sắc thiên nhiên tại Lạc Hồng Viên

choi nghi chan 1

choi nghi chan 1

choi nghi chan 1

Một thiết kế truyền thống khác của vọng lâu rất đẹp và tinh tế. Với kiến trúc 2 tầng mái đao cong được đỡ bằng hệ thống 6 cột trụ tạo nên một vọng lâu mang đậm nét cổ truyền tại Lạc Hồng Viên.

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop