Chia sẻ:

Thượng tọa Thích Chân Quang về thăm Lạc Hồng Viên

Ngày 17/11/2017 vừa qua, Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên đã hân hoan được chào đón Thượng tọa Thích Chân Quang – Phó ban Kinh tế Tài chính TW GHPGVN đến thăm quan và có những chia sẻ rất chân thực về Lạc Hồng Viên và Hệ thống Quần thể tâm linh được xây dựng tại nơi đây. Qua đó giúp cho khách hàng và phật tử có thể thấy được tầm quan trọng và sự chu đáo của một Công viên nghĩa trang hiện đại nhưng mạng đậm tính tâm linh, phù hợp với truyền thống văn hóa của người Việt.

Thượng toạ Thích Chân Quang – Phó trưởng ban Kinh tế Tài chánh TW GHPGVN, Trụ trì Chùa Phật Quang là một tu sĩ trí thức yêu nước, cũng đồng thời là một Giảng sư đã có hơn 30 năm thuyết giảng Phật pháp. Với những loạt bài: Đạo Phật và xã hội, Tâm lý đạo đức, Những phạm trù đối lập, Đất nước quê hương v.v.. Bằng phong cách thuyết giảng logic, gần gũi, bằng hiểu biết rộng trên nhiều lĩnh vực, Thượng tọa không chỉ đào sâu kinh điển mà còn phân tích về những vấn đề muôn màu của nhân sinh. Qua cái nhìn của nhà tu hành, mọi ngõ ngách, khúc mắc của cuộc sống bỗng hiện bày rõ ràng và tràn đầy đạo lý.

Thượng toạ Thích Chân Quang về thăm Lạc Hồng Viên 1

Thượng tọa Thích Chân Quang chia sẻ về Lạc Hồng Viên

Đến với Lạc Hồng Viên, Thượng tọa Thích Chân Quang chia sẻ:

“Khi đến Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên sẽ gợi nên cho ta rất nhiều sự ưu tư và ý nghĩa lớn lao trong đó:

Thứ nhất: Nối tiếp truyền thống văn hóa của người Việt Nam là người mất phải có nơi an nghỉ đàng hoàng thì Lạc Hồng Viên đã làm rất tốt điều đó. Nét văn hóa đó đã được Lạc Hồng Viên đẩy lên đến đỉnh điểm khi mà người mất được quy tập về nơi an nghỉ rất linh thiêng và thanh tịnh. Đặc biệt là phần mộ của người đã mất khi an nghỉ tại Lạc Hồng Viên đều có sự chăm sóc, lau chùi một cách cẩn thận và chu đáo về lâu dài. Nó đã thể hiện sự kính trọng của Lạc Hồng Viên đối với người đã khuất.

Thứ 2: Chúng ta có đạo phật đồng hành cùng với dân tộc, là điểm tựa tâm linh của dân tộc. Mà ở Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên lại có Chùa Kim Sơn Lạc Hồng đại diện cho đức Phật. Tại Lạc Hồng Viên có đức Phật từ bi, có chư vị Bồ tát Quan thế âm được thờ phượng đã tạo nên sức mạnh tâm linh che chở cho hương linh những người đã khuất, giúp họ có nơi tu tập, họ không còn phải cô đơn nhìn nhau mà không biết gì, giờ đây họ có Phật, có Bồ tát che chở, hàng ngày họ được nghe câu kinh, tiếng kệ…giúp họ được thanh tịnh hơn.

Thứ 3: Cái tên Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên mang ý nghĩa hướng con cháu nhớ về cội nguồn dân tộc, nhớ về tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Sự sắp xếp từng vị trí và tên các quả đồi như Đồi Tượng Phật, Đồi Liệt sỹ, Đồi Kim Quy, Đồi Kim, Đồi Mộc, Đồi Hỏa, Đồi Thổ, Đồi Thủy…đã nói lên ý nghĩa đó. Lạc Hồng Viên không chỉ là nghĩa trang mà nó còn là điểm văn hóa tâm linh lớn của tỉnh Hòa Bình và của đất nước. Nơi mà mọi người khi đến thăm viếng người thân thì họ còn có thể tìm thấy một ý nghĩa lớn lao hơn nữa là thấy đức Phật để được tu tập, ngồi thiền, thức dậy tâm linh của dân tộc, khơi dậy lòng yêu nước trong họ. Từ đó lòng kính yêu ông bà tổ tiên mình cũng sẽ trở thành lòng yêu nước nồng nàn.

Có thể thấy Lạc Hồng Viên đã mang một tầm cao mới, một tầm nhìn cao xa hơn và nó có tính giáo dục con người rất cao.

Thứ 4: Lạc Hồng Viên còn là khu du lịch sinh thái tâm linh rất đẹp. Mọi người khi về đây có thế tắm mình trong cảnh đẹp hung vĩ của thiên nhiên núi rừng Tây Bắc. Giúp con người cảm thấy yêu thiên nhiên núi rừng hơn.

Một ngày khi con người ra khỏi thành phố và về thăm Lạc Hồng Viên là một ngày họ được tu tập, được giáo dục và là một ngày được sống trong thiên nhiên, được sống trong cái tâm linh của dân tộc. Khi họ trở về họ đã thay đổi được tâm thức hơn, sâu sắc hơn, tinh tế hơn. Đó chính là ý nghĩa lớn lao mà Lạc Hồng Viên muốn gửi gắm đến cho mọi người”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến thăm Lạc Hồng Viên của Thượng tọa Thích Chân Quang:

Thượng toạ Thích Chân Quang về thăm Lạc Hồng Viên 2

Thượng tọa Thích Chân Quang đến thăm Chùa Kim Sơn Lạc Hồng

Thượng toạ Thích Chân Quang về thăm Lạc Hồng Viên 3

Thượng toạ Thích Chân Quang về thăm Lạc Hồng Viên 4

Thượng toạ Thích Chân Quang về thăm Lạc Hồng Viên 5

Thầy ra thăm và chia sẻ những suy nghĩ trước vẻ đẹp của Đồi Kim

Thượng toạ Thích Chân Quang về thăm Lạc Hồng Viên 6

Thượng toạ Thích Chân Quang về thăm Lạc Hồng Viên 7

Thượng toạ Thích Chân Quang về thăm Lạc Hồng Viên 8

Thầy cũng rất hân hoan khi thấy sự hùng vĩ nhưng mang đậm tính tâm linh của Đồi Kim Quy

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop