Chia sẻ:

PGS Văn Như Cương đã chọn an nghỉ tại Lạc Hồng Viên

Bà Đào Kim Oanh vợ của PGS đã quyết định đưa Ông về an nghỉ tại Lạc Hồng Viên

Theo nguyện vọng và theo lối sống giản dị yêu thiên nhiên khi còn sống của PGS Văn Như Cương, ngày 14/11/2017, bà Đào Kim Oanh vợ của Phó Giáo sư đã quyết định đưa Ông về an nghỉ tại khu E4-1 Đồi Mộc của Lạc Hồng Viên. Đây là một trong 5 quả đồi được phân theo ngũ hành của Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên. Với thế “Đầu tựa sơn chân đạp thủy”, xung quanh là các cơ suối tự nhiên chảy hiền hòa. Đặc biệt, Đồi Mộc có cả 2 hình thức an táng là mộ khô và mộ hung táng thuận lợi cho rất nhiều nhu cầu của khách hàng khi chọn an nghỉ tại nơi đây.

Bà Kim Oanh xúc động chia sẻ: “Việc chọn đưa Thầy lên an nghỉ tại Lạc Hồng Viên là hoàn toàn theo nguyện vọng khi còn sống của Thầy. Lúc sinh thời Thầy thích sự đơn giản, thích cây xanh và suối nước, chính vì thế mà Cô đã chọn khu E4-1 làm nơi an nghỉ cho Thầy. Đây là nơi mà cô nghĩ Thầy sẽ rất thích bởi vì từ vị trí này có thể nhìn ra mặt suối, phía sau có núi tựa lưng, xa xa là núi mây trùng điệp rất gần gũi với thiên nhiên. Hơn nữa, khu Đồi Mộc cũng là nơi an táng của những người bạn thân thiết khi còn sống của Thầy, đó là cố GS Nguyễn Đình Quang, cố Nhạc sĩ An Thuyên và những người thân gia đình họ hàng”.

Bà cũng cho biết thêm là sau khi đưa Thầy về an nghỉ thì trong khuôn viên, để tạo sự gần gũi với thiên nhiên hơn nữa thì gia đình sẽ trồng nhiều cây, cỏ hoa và đặc biệt là cây mẫu đơn – một loại cây mà thầy Văn Như Cương khi sống rất thích.

Cô đã đi tham khảo nhiều nghĩa trang, đặc biệt là cũng có cán bộ lãnh đạo Thành phố tặng PGS Văn Như Cương phần mộ an nghỉ tại Nghĩa trang nội thành HN nhưng cô muốn lựa chọn Lạc Hồng Viên vì đường xá gần chỉ cách Hà Nội 52km, đi lại thuận tiện, cơ sở hạ tầng nơi đây được xậy dựng kiên cố, vững chắc,nhiều công trình tâm linh phục vụ khách hàng và người an nghỉ. Đặc biệt, theo nguyện vọng của các học sinh muốn tìm một công viên nghĩa trang gần với trường Lương Thế Vinh để các Thầy cô, học sinh có thể lên thăm thầy dễ dàng.

Về phía Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên, để tỏ lòng thành kính và tri ân với những đóng góp của  PGS Văn Như Cương, Ban lãnh đạo Lạc Hồng Viên đã tặng gia đình 10 năm dịch vụ thay người thân chăm sóc và chuẩn bị chương trình đón tiếp Thầy chu đáo và  tận tình nhất. Hiện gia đình đang lên kế hoạch và chốt các phương án xây dựng để có thể kịp đưa PGS Văn Như cương về an nghỉ tại Lạc Hồng Viên vào cuối năm nay.

Một số hình ảnh trong quá trình chọn khuôn viên an nghỉ cho PGS Văn Như Cương:

PGS Văn Như Cương an nghỉ tại lạc hồng viên 1

Gia đình PGS Văn Như Cương thăm quan tìm lựa chọn khuôn viên tại Đồi Kim của Lạc Hồng Viên

 

PGS Văn Như Cương an nghỉ tại lạc hồng viên 2

Quá trình tìm hiểu các khuôn viên tại Đồi Kim Quy

 

PGS Văn Như Cương an nghỉ tại lạc hồng viên 3

Khuôn viên xanh – sạch – đẹp gần gũi với thiên nhiên rất hợp với lối sống nhẹ nhàng của PGS Văn Như Cương

 

PGS Văn Như Cương an nghỉ tại lạc hồng viên 4

 

PGS Văn Như Cương an nghỉ tại lạc hồng viên 5

Nhân viên Kinh doanh tận tình, chu đáo tư vấn cho gia đình

 

hệ thống giao thông tại lạc hồng viên (6)

Hệ thống giao thông ra khu E4-1 nơi mà PGS Văn Như Cương sẽ an nghỉ hết sức thuận lợi

 

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop