Chia sẻ:

NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3: Tôn vinh cống hiến thầm lặng của những bóng hồng tại Lạc Hồng Viên

Đây là dịp để tôn vinh những cống hiến của người phụ nữ nói chung, cũng như là cách để Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên tôn vinh vẻ đẹp thầm lặng của những người phụ nữ đã đảm nhận những vai trò “lễ tân”, người “chăm sóc giấc ngủ” hay là người “tô hoa điểm phấn”… cho những người đã bước sang thế giới bên kia.
8 3
Người phụ nữ bảo vệ phần mộ cho người đã khuất.
Một công việc tưởng chừng chỉ dành cho đàn ông nhưng tại đây, vẫn có những người phụ nữ nhỏ nhắn thầm lặng hàng đêm làm công việc “lễ tân”, cầm đèn pin đi trông coi nghĩa trang, lau dọn mộ cho người đã khuất, bảo vệ chốn an nghỉ.
Công việc chính của nghề này chính là làm bảo vệ trong nghĩa trang, từ 17h30 chiều hôm trước đến 6h30 sáng hôm sau. Công việc tuy không nặng nhọc như đi công nhân nhưng lại phải đánh đổi mối giờ sinh học khi làm việc dưới thời tiết khắc nghiệt của ban đêm, từ đó ta có thể thấy được cái tâm và sự kiên trì của các chị dành cho công việc.
Các chị chia sẻ: “Để có thể gắn bó lâu dài gần 10 năm như vậy phải được “các cụ thương”, phải có cái duyên mới đồng hành được đến bây giờ”. Giữ vững quan điểm suốt bao nhiêu thế hệ: “Trần sao âm vậy” cùng với sự tỉ mỉ và mong muốn giúp những người con xa nhà làm tròn đạo hiếu, có lẽ đấy cũng chính là kim chỉ nam để các chị có thể giữ vững tinh thần mà làm một công việc tâm linh như vậy.
Vậy thì, những người phụ nữ làm Lạc Hồng Viên đã phải đánh đổi những gì? Đó là nỗi nhớ xen lẫn những giọt nước mắt khi nhớ về khoảng cách giữa mình và gia đình, nhiều lúc muốn chạy về ôm con những vì công việc mà phải đành động viên nhau.
1 (4) 1 (7)
1 (8)
1 (11)
 1 (20)
 1 (2)
“Trang điểm cho người đã khuất” – công việc tưởng dễ mà khó
Công việc mà nghe tới cái tên cũng khiến người ta rùng mình lại chính là công việc được nữ trang điểm của Lạc Hồng Viên lựa chọn để xây dựng sự nghiệp. Một công việc chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam, một công việc chứa đựng nhiều khó khăn, đòi hỏi sự quan sát tỉ mỉ và hơn tất cả là một tinh thần thép.
Với suy nghĩ, mong muốn mang lại khuôn dung tốt nhất cho người người đã khuất trước khi về miền tây phương cực lạc đã khiến sợi dây công việc của các chị được kéo dài suốt 3 năm nay. 
Nhắc đến sự tỉ mỉ, phải nhìn thấy được cách chọn từng chiếc cọ trang điểm, hay những hộp phấn được xếp sẵn gọn gàng, độ tuổi là yếu tố quan trọng mà người phụ nữ luôn xác định để mang những màu sắc phù hợp cho người đã khuất, cũng như chuẩn bị những lọ sơn móng tay chân. Với những người phụ nữ sẽ là những màu sắc tươi trẻ, tự nhiên. Thậm chí, đàn ông cũng được chị cẩn thận điểm lại sắc mặt một cách tinh tế, tự nhiên và hồng hào nhất có thể.
Con đường dẫn chị đến nghề này cũng là đóng góp của sự ủng hộ và sự hỗ trợ của gia đình. Chị tâm sự: “Nhìn những em bé 15, 16 tuổi nhiều lúc cũng khiến chị nghẹn ngào và càng tiếp cho chị động lực để trao đến họ những khuôn dung đẹp nhất trước khi bước sang thế giới phía bên kia.
Dsc01031 Dsc01052
Dsc01016
Những người “chăm sóc khuôn viên phần mộ” 
Để có một diện mạo sắc nét và tươi mới cho Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên, không thể thiếu được những đôi tay chăm sóc tỉ mỉ, hàng ngày lau dọn phần mộ, cắt tỉa cây cỏ, tưới cây và chăm sóc cây xanh. Vẻ đẹp tổng thể của Lạc Hồng Viên như ngày hôm nay là thành quả của sự chăm chỉ cùng với sự chuyên nghiệp trong công việc của những người phụ nữ – những người làm đẹp cho cõi vĩnh hằng.
Nếu như không có những nguyên tắc riêng của bản thân thì có lẽ khó có thể gắn bó hàng chục năm trong nghề. Khi làm việc chăm sóc họ mang theo tâm trạng hoan hỉ, chăm sóc phần mộ của khách hàng như chăm sóc cho chính phần mộ của người thân.
Z5228881928109 D33420db010cc4d75a358bd0736cebed Z5228882387021 A8e439be9745eb0848ce68e7f55795b4
Z5228882841221 6ca1caffe3eb5c916490fb9d59d2d19e
“Cúng giỗ Online” – Cầu nối cho những người con xa nhà.
Tại công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên, có một dịch vụ vô cùng đặc biệt và ý nghĩa, đã được phát triển 12 năm nay đó là “Cúng giỗ Online”. Đồng hành với công việc này là những người phụ nữ đến các khu mô được chọn để giúp người thân có thể làm lễ từ xa. 
Qua video call, khách hàng sẽ được chứng kiến trực tiếp mọi hoạt động cúng giỗ online tại phần mộ, và các gia đình sẽ lễ vọng, bái vọng qua màn hình trước khuôn viên phần mộ của gia đình. Những người phụ nữ ăn vận lịch sự quần đen áo sơ mi trắng dùng tấm lòng thành để tạo điều kiện cho nhiều khách hàng không thường xuyên chăm sóc hương khói cho người thân đã khuất vẫn có thể thể hiện tấm lòng thành kính.
Công việc đa dạng như trực tuyến Streaming, gửi hoa và quà tặng, ghi danh và chia sẻ ảnh, gửi lời nhắn và tương tác trực tuyến hay lưu trữ video. Dù là thời tiết khó khăn, không thuận lợi, nhưng để giúp cho những gia chủ từ xa làm tròn tấm lòng, làm tròn đạo hiếu thì những người phụ nữ nơi đây sẽ không nề hà mà giúp đỡ, ghi lại khoảnh khắc gia đình bằng công nghệ tiên tiến.
1 (12) 1 (14)
1 (16)
Nhân ngày “Quốc tế Phụ nữ 8/3”,  Công ty CP Đầu tư XD&TM Toàn Cầu chúc cho Quý khách hàng một ngày 8/3 vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc, cùng với đó là lời tri ân trân trọng nhất đến với sự hy sinh thầm lặng của những bóng hồng tại Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên!
Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop