Chia sẻ:

Mua mộ trước cho người thân là tín hiệu tốt

Ông Dương Trung Quốc: “Mua mộ trước cho người thân là tín hiệu tốt”

Trước việc nhiều người dân, đặc biệt là người Việt trẻ đã đổ xô đi mua phần mộ trước cho người thân của mình trong tháng Ngâu (tháng 7 âm lịch – tháng “cô hồn”), Nhà sử học, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cho rằng, đó là “tín hiệu rất tốt”.

Theo quan niệm của người Việt, tháng 7 Âm lịch là tháng Ngâu, hay còn gọi là tháng “cô hồn”, người dân thường hay kiêng việc mua sắm, nhất là buôn bán bất động sản. Tuy nhiên, bất động sản nghĩa trang lại rất sôi động, người dân đổ xô đi mua để tỏ lòng thành kính, báo đáp đấng sinh thành như một món quà giá trị nhân mùa lễ Vu Lan báo hiếu.

mua mộ trước cho người thân là tín hiệu tốt

Tham quan những phần mộ tại Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên.

mua mộ trước cho người thân là tín hiệu tốt 2

mua mộ trước cho người thân là tín hiệu tốt 3

Nhiều người đã lên Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên để tìm mua phần mộ trước cho bản thân, người thân trong gia đình tại tháng Vu Lan này.

Trao đổi với chúng tôi, Nhà sử học, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cho rằng “đó là tín hiệu rất tốt”.

Bởi theo ông Quốc, điều này chứng tỏ người dân không những chỉ quan tâm đến cuộc sống hiện tại mà đã nghĩ nhiều việc sau khi qua đời.

“Việc này từ lâu rồi, tôi nhớ bà nội tôi khi còn sống cụ đã sắm bộ áo quan để ngay giữa trong nhà. Hàng ngày cụ chăm sóc, lau chùi, ngắm cỗ áo quan của mình, lo cho phần hậu sự của mình là rất quan trọng” – ông Quốc kể lại.

Theo ông Quốc, hiện nay ở nhiều địa phương người dân sử dụng đất làm nghĩa trang, nơi chôn cất người thân của mình khi qua đời còn rất lung tung, lãng phí đất đai, không theo quy hoạch. Chính vì vậy, trong thời gian tới các địa phương cần đẩy mạnh khâu quy hoạch nghĩa trang cho khoa học, hiện đại, tiết kiệm và đảm bảo vệ sinh môi trường.

mua mộ trước cho người thân là tín hiệu tốt 4

Bà Ngọc cảm thấy rất vui khi mua được phần mộ trước cho hai vợ chồng.

Cùng quan điểm này với ông Quốc, bà Đỗ Thị Bảo Ngọc (75 tuổi, ở Cầu Giấy – Hà Nội) chia sẻ: “Khi tôi qua đời, tôi muốn an nghỉ ở chỗ nghĩa trang nào mà đã được quy hoạch ổn định chứ không muốn ở những nơi chưa ổn định, bởi nhỡ đâu vào các dự án xây dựng lại phải chuyển đi thì phức tạp lắm”.

Chính từ suy nghĩ trên, vợ chồng bà Ngọc đã quyết định mua một phần mộ trước cho mình tại khu đồi Mộc ở Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên (Kỳ Sơn, Hòa Bình) để làm nơi an nghỉ khi qua đời.

“Tôi thích khi qua đời được yên nghỉ ở nơi nào đó có đồi núi, sông suối và không gian thoáng mát, sạch sẽ. Tôi thấy Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên rất được nên tôi mới quyết định mua. Tôi mua ở khu đồi Mộc vì hợp với mệnh của tôi. Thỉnh thoảng hai vợ chồng tôi rảnh rỗi lại lên đây ngắm phần mộ của mình, cảm thấy rất thích (cười)) – bà Ngọc chia sẻ.

mua mộ trước cho người thân là tín hiệu tốt 5

Điều mà ông Nhân cảm thấy thích thú nữa là ở Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên các phần mộ được bố trí theo các khu, mỗi khu đều được xây dựng theo mẫu chung, không phân biệt người giàu, người nghèo.

Cũng trao đổi về nội dung này, ông Hoàng Văn Nhân (76 tuổi, ở Khu đô thị Dịch Vọng, Cầu Giấy – Hà Nội) hồ hởi “khoe” với chúng tôi rằng vợ chồng ông cũng mới mua một phần mộ trước ở cùng chỗ bà Ngọc rộng tới 50m2 để làm nơi an nghỉ cho cả nhà khi qua đời.

Ông Nhân quan niệm rằng, khi còn sống thì mua nhà để ở, nhưng khi chết cũng phải chuẩn bị “ngôi nhà” cho gia đình một cách chu đáo. Ông Nhân cho rằng, đây là xu thế của xã hội hiện đại, bởi “chúng ta không chỉ quan tâm đến người sống, mà những người sau khi chết cũng đặc biệt phải quan tâm đến nơi an nghỉ, như thế xã hội mới văn minh, hiện đại được”.

Có mặt tại Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên vào một ngày trong tháng Vu Lan báo hiếu này, chúng tôi bắt gặp rất nhiều người trẻ lên đây thăm các phần mộ của người thân của mình, nhóm khác lên để tìm hiểu và làm hợp đồng mua các phần mộ trước cho người thân của họ.

Chị Nguyễn Thị Hằng (32 tuổi, ở Hà Đông – Hà Nội) cho biết: “Nay tôi lên đây tìm hiểu để mua một phần mộ cho bố mẹ tôi. Trước khi lên đây, tôi cũng đã tham khảo một vài nghĩa trang quanh khu vực Hà Nội, nhưng tôi thấy chỗ này là phù hợp, đi lại không quá xa”.

mua mộ trước cho người thân là tín hiệu tốt 6

Ông Tuyền cho biết, trong tháng Vu Lan các hoạt động liên quan đến tâm linh thường sôi động hơn các tháng khác trong năm.

Ông Nguyễn Mạnh Tuyền, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu (chủ Dự án Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên) cho biết: Người việt thường hay kiêng các hoạt động giao dịch mua bán vào tháng Ngâu (tháng 7 Âm lịch – tháng “cô hồn”). Tuy nhiên, các dịch vụ liên quan đến tâm linh lại rất tốt trong tháng này, bởi thực hiện những việc tâm linh trong tháng Vu Lan báo hiếu lại cực kỳ ý nghĩa.

“Dịch vụ chúng tôi cung cấp cho khách hàng trong tháng này tăng lên rất nhiều so với các tháng khác, đó cũng là ý thức của nhiều người qua tháng Vu Lan để báo hiếu với người thân của mình” – ông Tuyền chia sẻ.

mua mộ trước cho người thân là tín hiệu tốt 7

Toàn cảnh Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên.

Trích dantri.com.vn

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop