Chia sẻ:

Lễ Phật Đản tại Chùa Kim Sơn Lạc Hồng 2018

Giới trẻ hoan hỷ với Lễ Phật Đản tại Chùa Kim Sơn Lạc Hồng

Ngày Phật Đản còn là một trong ba ngày lễ lớn trong năm của đạo Phật bao gồm: Phật Đản, Vu Lan, Thành đạo. Lễ Phật Đản là một trong ba lễ cấu thành Lễ Tam hợp mà Liên Hiệp Quốc gọi là Vesak (lễ Phật Đản sinh, lễ Phật thành đạo và lễ Phật nhập Niết bàn). Lễ Phật Đản được diễn ra vào ngày Rằm tháng 4 (Âm Lịch) để kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức Thế Tôn, người khai sáng đạo Phật.

Lễ Phật đản được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức một cách trang trọng. Ngoài việc tổ chức buổi lễ chính vào đúng ngày Rằm tháng tư, Giáo hội các tỉnh thành còn tổ chức xe hoa diễu dành trên các đường phố, làm lễ phóng sinh, thả hoa đăng trên sông, tổ chức văn nghệ chào mừng Phật đản, thuyết giảng Phật pháp, đèn lồng và cờ Phật giáo được treo khắp các chùa, làm lễ đài tổ chức… có hàng nghìn tăng, ni, phật tử tham dự.

Không những vậy, vào ngày Phật Đản, các Phật tử không sát sinh, giết gà, vịt… Ngày đó, tất cả mọi người đều ăn chay, người bán hàng ở chợ cũng chỉ bán đồ chay. Ngoài ra, nhiều người còn thả chim, thả cá tạo niềm vui và hiến dâng sự sống cho muôn loài. Tại các chùa, Phật tử thường dựng lên lễ đài lớn, trang trí các xe hoa. Tuy nhiên, tất cả những việc này đều được thực hiện sao cho không gây tốn kém nhiều, không phung phí, vốn là đạo lý nhà Phật.

Theo đó Đại lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2562 năm nay nhằm vào ngày 29/5/2018 dương lịch. Hòa cùng không khí trang trong của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, ngày 29/5/2018 tức ngày 15 tháng 4 năm Mậu Tuất, tại Chùa Kim Sơn Lạc Hồng, Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên, Dân Hòa – Kỳ Sơn – Hòa Bình, Đại đức Thích Trí Thịnh, Trụ trì Chùa cùng các Phật tử đã tổ chức lễ Phật Đản trong không khí trang nghiêm, long trọng và thành kính.

Chương trình lễ diễn ra trong một ngày với buổi sáng là các hoạt động tụng kinh niệm phật, cầu nguyện chúng sinh, và nghi lễ tắm Phật, buổi chiều là lễ Quy y Phật của hơn 100 Phật Tử địa phương. Đặc biệt trong Đại lễ đã có rất nhiều bạn trẻ trong và ngoài tỉnh đến tham dự trong niềm hoan hỷ hướng tới Đức Phật. Nhiều gia đình trẻ đã đưa con cháu đến dự Nghi thức Tắm Phật để cầu mong bình an và may mắn cho cả gia đình và giúp cho các con sớm có lòng hướng thiện theo Đạo Phật tôn kính.

Một số hình ảnh trong ngày Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Kim Sơn Lạc Hồng:

Thầy Thích Trí Thịnh – Phó Trưởng ban GHPGVN tỉnh Hòa Bình – Trụ trì Chùa Kim Sơn Lạc Hồng làm lễ tại chùa

Hàng trăm phật tử địa phương đến tham dự đại lễ

Trẻ nhỏ cũng được các gia đình đưa đến Chùa Kim Sơn Lạc Hồng để có lòng hướng thiện từ sớm

Đại đức Thích Trí Thịnh cùng Phật tử thực hiện Nghi thức Tắm Phật

Nhiều bạn trẻ và các gia đình cũng tham dự Nghi thức Tắm Phật trong niềm hoan hỷ hướng thiện theo Đức Phật

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop