Chia sẻ:

Lễ an táng nhà giáo Văn Như Cương tại Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Lạc Hồng Viên thành kính đón PGS Văn Như Cương về an nghỉ

Trong giây phút thiêng liêng khi đưa linh cữu của PGS Văn Như Cương về an nghỉ tại khu khu E4-1 Đồi Mộc của Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên, vợ con và nhiều thế hệ học trò trường Lương Thế Vinh bật khóc. Họ hát vang lời ca “Bài học đầu tiên” tiễn biệt người thầy dành trọn đời mình, tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục.

Ngày 25/1/2018, hàng trăm người gồm gia đình, người thân, bạn bè và các thế hệ học trò của cố PGS Văn Như Cương đã về Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên để tiễn đưa Thầy về nơi an nghỉ vĩnh hằng. Thầy Cương mất rạng sáng ngày 9/10/2017. Sau đó, ngày 12/10, gia đình tổ chức lễ tang cho thầy tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng rồi hỏa táng tại Nghĩa trang Văn Điển (Thanh Trì, Hà Nội). Sau hơn 3 tháng gia đình đã theo lối sống giản dị yêu thiên nhiên của Thầy và quyết định đưa tro cốt của Thầy về Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên.

Kể từ khi người chồng tận tuỵ với gia đình, với các thế hệ học trò trường Lương Thế Vinh qua đời, sức khỏe cô Oanh (vợ thầy Cương) đã giảm đi rất nhiều vì thương nhớ. Tuy nhiên Cô đã được sự chăm sóc ân cần của các con các cháu, Cô đã nén nỗi buồn thành hành động để lựa chọn cho Thầy một nơi an nghỉ phù hợp nhất.

Khoảng 9h30’ đoàn xe đưa linh cữu từ Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng qua trường THPT Lương Thế Vinh đã đến Lạc Hồng Viên. Ban Quản lý cùng đội hậu cần tang lễ của Lạc Hồng Viên đã chuẩn bị và tiếp đón linh cữu của Thầy và đoàn tang lễ hết sức chu đáo và tận tình.

Tại Chùa Kim Sơn Lạc Hồng hương linh của Thầy đã được Đại đức Thích Trí Thịnh cùng đoàn Tăng ni và các Phật tử làm lễ cầu siêu để cho linh hồn của Thầy được thanh thản chốn cửu tuyền. Đồng thời tạo sự an tâm cho gia đình và con cháu của Thầy.

Trong giây phút tiễn biệt thầy Văn Như Cương tại khu phần mộ nơi Thầy an nghỉ rất nhiều người thân vô cùng đau xót và bật khóc. Nhiều thế học trò của thầy cũng đến tiễn biệt, các em đã cùng hát vang lời bài hát “Bài học đầu tiên” rồi nghẹn ngào rơi lệ. Giây phút đó không chỉ vợ con và các cháu, nhiều người dân đến viếng cũng không kìm được cảm xúc của mình mà rưng rưng trào nước mắt mong Thầy yên giấc ngàn thu.

Một số hình ảnh trong buổi lễ an táng Thầy Văn Như Cương:

le-an-tang-thay-van-nhu-cuong-(1)

9h30 đoàn xe chở linh cữu của Thầy Văn Như Cương đã về đến Lạc Hồng Viên

   lễ-an-táng-nhà-giáo-văn-như-cương-(13)  

lễ-an-táng-nhà-giáo-văn-như-cương-(15)

     lễ-an-táng-nhà-giáo-văn-như-cương-(23)

Sư trụ trì Chùa Kim Sơn Lạc Hồng – Đại đức Thích Trí Thịnh cùng các tăng ni phật tử tụng kinh niệm phật trong lễ an táng.

 

   lễ-an-táng-nhà-giáo-văn-như-cương-(30)

lễ-an-táng-nhà-giáo-văn-như-cương-(1)

Bà Oanh theo dõi phần mộ của chồng rồi khóc ngất.

lễ-an-táng-nhà-giáo-văn-như-cương-(48) 

Cô Văn Thùy Dương cùng con cháu đau đớn tiễn biệt người cha – người thầy kính yêu. Thầy Văn Như Cương sinh thời luôn là tấm gương sáng cho con cháu và các thế hệ học trò trường Lương Thế Vinh noi theo.

 le-an-tang-thay-van-nhu-cuong-(9)     

Nhiều học trò của thầy Cương cũng đến tiễn biệt ông. Sinh thời, thầy Văn Như Cương luôn lấy chữ đạo làm trọng, thầy dặn các thế hệ học trò của mình làm nghề gì cũng phải là người tử tế.

le-an-tang-thay-van-nhu-cuong-(20)    

Học trò cùng hát vang lời bài hát “Bài học đầu tiên” rồi bật khóc.

 lễ-an-táng-nhà-giáo-văn-như-cương-(45)     

le-an-tang-thay-van-nhu-cuong-(28) 

Bà Oanh khóc dựa vào vai con cháu. Với bà sự ra đi của thầy Cương là nỗi đau, mất mát quá lớn.

lễ-an-táng-nhà-giáo-văn-như-cương-(27)  

lễ-an-táng-nhà-giáo-văn-như-cương-(31)

 lễ-an-táng-nhà-giáo-văn-như-cương-(47)       

Không riêng vợ con và các cháu, nhiều người dân đến viếng cũng không kìm được cảm xúc của mình, mong thầy yên nghỉ cõi vĩnh hằng.

 

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop