Chia sẻ:

Lạc Hồng Viên gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng của Viên Linh Điện

Đền thờ Đức Thánh Mẫu – Viên Linh Điện tại Lạc Hồng Viên được khởi công xây dựng vào ngày 23/4/2019. Đến nay công trình đã hoàn thành trên 90% khối lượng công việc và đang gấp rút thi công những hạng mục còn lại để kịp khánh thành trong dịp Đại lễ Vu Lan năm 2021.

Toàn bộ công trình tọa lạc trên toàn bộ đỉnh ngọn đồi Tưởng Niệm với tổng diện tích: 2.700m2. Hướng Đông giáp đồi Tượng phật, hướng Tây giáp Đồi Hỏa, Đền Phúc Linh thần, sau lưng – hướng Bắc tựa núi hùng vĩ,  và phía trước – hướng Nam là trục đường Vĩnh Hằng và đồi Kim.

Tất cả các hạng mục chính của công trình như: Đền thờ chính, nhà khách và nhà sắp lễ đã được Lạc Hồng Viên thi công, hoàn thiện đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng thẩm mỹ đạt độ tinh tế cao.

Bao quanh Đền mẫu đã được trồng nhiều loài cây quý, xanh tốt tạo nên khung cảnh ấm áp, yên bình và thiêng liêng. Khu tiền đường làm lễ, hậu cung, cấm cung thờ Mẫu Thượng Thiên – Mẫu Cửu Trùng Thiên và gian thờ bên ngoài thờ Tam tòa Thánh Mẫu, công đồng, tứ phủ cũng đã được hoàn thiện.

Cổng Đền được xây dựng theo hình thức trụ đá, 2 bên cổng là phù điêu ngựa chấu. Kiến trúc Đền Mẫu tại Lạc Hồng Viên nổi bật với nhiều họa tiết hoa văn tôn trọng kiến trúc cổ theo đạo thờ Mẫu miền Bắc Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế tiến độ của công trình:

Nhìn từ xa Viên Linh Điện hiện lên rất uy nghi, tráng lệ

Cổng Đền được xây dựng theo hình thức trụ đá, 2 bên cổng là phù điêu ngựa chấu nổi bật với nhiều họa tiết hoa văn tôn trọng kiến trúc cổ theo đạo thờ Mẫu miền Bắc Việt Nam.

Đền thờ chính với diện tích 500m2 được xây dựng công phu, tỉ mỉ theo kiến trúc cổ của đền chùa Việt Nam. Các chi tiết như mái đao cong, song long chầu nguyệt đều được chạm trổ hết sức tinh tế.

Nhà Sắp lễ đã được hoàn thành

Khu tiền đường làm lễ, hậu cung, cấm cung thờ Mẫu Thượng Thiên – Mẫu Cửu Trùng Thiên đều được dát vàng, chạm trổ hết sức tinh tế và trang nghiêm.

Những chi tiết cuối cùng đang được Lạc Hồng Viên gấp rút hoàn thiện.

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop