Chia sẻ:

Lạc Hồng Viên đẹp thơ mộng trong sắc Hoa Ban

Những ngày gần đây, loài hoa Ban đặc trưng nhất của núi rừng Tây Bắc lại nở rộ tại Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên. Những sắc hoa Ban đang bung tỏa ven hồ Thủy Long làm cho Lạc Hồng Viên trở nên thơ mộng và đắm say biết bao người.

Hoa Ban trong tiếng của người dân tộc Thái có nghĩa là loài hoa ngọt. Ngọt ở đây có nghĩa là nồng thắm, da diết như tình yêu của chàng Khum và nàng Ban được người xưa truyền miệng mỗi khi người ta nhắc đến sự ra đời của hoa Ban. Đối với những người con Tây Bắc, hoa Ban đã trở thành biểu tượng cho sự chung thủy son sắt và vẻ đẹp trắng trong của người con gái. Hoa Ban mang hình ảnh của một thời tuổi trẻ mộng mơ và nồng nhiệt.

Hoa Ban không có hương quá đậm nhưng có vị ngọt. Chính vì nhị hoa ngọt nên đã quyến rũ rất nhiều loài côn trùng, nhất là những loài lấy mật như ong, bướm. Hoa ban thường 5 cánh, có khi là màu tím, chút phớt hồng nhẹ, có khi lại trắng như bông báo hiệu mùa xuân sang.

Khu vực có nhiều hoa Ban nở rộ nhất tại thời điểm này là khu ven Hồ Thủy Long nối tiếp từ chân đồi Kim Quy và Hồ Thiên Long, với những hàng cây hoa Ban dài, đang trong thời kỳ nở hoa rực rỡ. Sắc trắng, tím hồng của hoa ban mang đến vẻ đẹp lãng mạn cho Lạc Hồng Viên. Những cánh hoa mỏng như giấy rung rinh trong cơn gió lạnh… chạy dài ven hồ khiến người yêu hoa mỗi khi đến Lạc Hồng Viên đều cảm thấy nao lòng.

Dưới đây là một số hình ảnh mà Lạc Hồng Viên ghi lại về loài hoa Ban có hai màu trắng và tím, bông to bay bay trông cực kỳ lãng mạn trong tiết trời tháng hai này nhé:

Hoa Ban nở rộ tại ven Hồ Thủy Long, điểm nối tiếp từ Đồi Kim Quy và Hồ Thiên Long

Hoa Ban thường thấy có hai màu trắng và tím, bông to bay bay trông cực kỳ lãng mạn.

Loài hoa mang hơi thở của núi rừng Tây Bắc dường như xua tan cái âm u, xám xịt của tiết trời se lạnh tại Lạc Hồng Viên. Tạo nên vẻ đẹp mộng mơ, nao lòng..

Hoa Ban vốn là sắc hoa của núi rừng Tây Bắc, trong ký ức của người đi xa, cùng với nỗi nhớ mường nhớ bản, nhớ người thân yêu, còn có nỗi nhớ da diết hoa ban vào mỗi độ xuân về.

Bên cạnh sắc Hoa Ban thơ mộng còn có sự dịu dàng của Hoa Dạ Yến Thảo, sắc hồng phai của cánh Hoa Đào, thảm hoa vàng trên cỏ xanh của màu Hoa Lạc…tất cả đã tạo nên bức tranh xuân đa sắc màu tại Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên.

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop