Chia sẻ:

Lạc Hồng Viên đang gấp rút hoàn thiện đồi Kim Quy và đồi Hỏa

(Xây dựng) – Là một trong những dự án có quy mô và diện tích lớn tại Việt Namcũng như khu vực, công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên (xã Dân Hòahuyện Kỳ Sơntỉnh Hòa Bình) hiện vẫn đang triển khai xây dựng giai đoạn 1. Dự án có diện tích lên đến 100ha. Những ngày cuối năm này, khi Tết âm lịch đã cận kề, trên Lạc Hồng Viên, từng nhóm công nhân vẫn miệt mài thi công đảm bảo tiến độ dự án, phục vụ nhu cầu tâm linh của khách hàng.

Lạc Hồng Viên, lac hong vien, hoàn thiện đồi kim quy, đồi hỏa

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chủ đầu tư công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng & thương mại Toàn Cầu vẫn đang tiếp tục hoàn thiện cảnh quan, hạ tầng toàn dự án. Chính bởi vậy, từ đầu năm nay, Lạc Hồng Viên đã triển khai xây dựng thêm 2 khu đồi là Kim Quy và đồi Hỏa.

Lạc Hồng Viên, lac hong vien, hoàn thiện đồi kim quy, đồi hỏa 1

Đến cuối tháng 12/2016, toàn bộ hạ tầng, hệ thống kè, taluy, giao thông, hệ thống thoát nước và hệ thống thu gom đang gấp rút thực hiện một cách đồng bộ. Chủ đầu tư cho biết, sau khi hạ tầng được hoàn thiện, công ty sẽ tiếp tục đầu tư hệ thống chiếu sáng cây xanh.

Lạc Hồng Viên, lac hong vien, hoàn thiện đồi kim quy, đồi hỏa 2

Tại Lạc Hồng Viên, mỗi quả đồi có vị trí khác nhau nên yêu cầu đầu tư và xây dựng cũng khác nhau đôi chút. Theo chủ đầu tư, so với việc xây dựng các khu đồi trước đây, ở đồi Kim Quy và đồi Hỏa thời gian san lấp mặt bằng, xử lý mái taluy rất vất vả.

Trước đồi Kim Quy là một hồ nước, nên việc xây dựng, san lấp phải bắt đầu từ đáy hồ lên phía lên; bên cạnh đó, phải làm đập chặn nước nên kinh phí đầu tư cũng tăng lên, cảnh quan vì thế sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên, dịch vụ chăm sóc không có sự phân biệt giữa các khu mà tất cả các phần mộ đều được hưởng dịch vụ đồng nhất.

Lạc Hồng Viên, lac hong vien, hoàn thiện đồi kim quy, đồi hỏa 3

Cũng giống như hầu hết ở các khu các khu nghĩa trang, vào khoảng tháng 11 âm lịch – thời điểm miền Bắc chuyển sang mùa khô, Lac Hong Vien như một đại công trường xây dựng tấp nập bởi nhiều gia đình cải táng hoặc chuyển mộ phần từ nơi khác về. Hoặc cũng có những gia đình xây mới quy tập đầy đủ các mộ phần của gia đình và dòng tộc.

Lạc Hồng Viên, lac hong vien, hoàn thiện đồi kim quy, đồi hỏa 4

Bên cạnh đồi Kim Quy được xây mới, Lac Hong Vien còn có những quả đồi dành cho phần mộ gia đình. Đây là khu vực được quy hoạch phục vụ cho những gia đình muốn sử dụng diện tích rộng hơn để xây dựng phần mộ và tạo cảnh quan như tiểu cảnh, sân vườn, chòi nghỉ chân…

Lạc Hồng Viên, lac hong vien, hoàn thiện đồi kim quy, đồi hỏa 5

Nhưng không phải vì giá trị lớn hơn, mà những khu đất dành cho phần mộ gia đình không tuân theo những quy định từ Ban quản lý Công viên nghĩa trang. Chia sẻ từ Chủ đầu tư cho thấy, tuy là sản phẩm đặc thù, phục vụ người âm nhưng công ty vẫn phải đưa ra quy định chung, từ khống chế chiều cao khu mộ, chòi nghỉ chân, nhà thắp hương cho đến quy hoạch hàng rào, số ngôi mộ tối đa… phù hợp với từng khu khác nhau nhằm đảm bảo sự đồng nhất trong cảnh quan chung.

Lạc Hồng Viên, lac hong vien, hoàn thiện đồi kim quy, đồi hỏa 6

Sau khi hoàn thiện 2 khu đồi Kim Quy và đồi Hỏa, ông Trần Tuấn Anh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng & thương mại Toàn Cầu chia sẻ, trong thời gian tới, Lạc Hồng Viên có nhiều kế hoạch xây dựng, đặc biệt sẽ xây khu hỏa táng và nhà tang lễ phục vụ nhân dân khu vực. Bên cạnh đó, khu quảng trường tâm linh sẽ xây dựng nhà Tổ. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hoàn thiện hệ thống chiếu sáng, giao thông cây xanh, tiếp tục triển khai thêm quả đồi mới là đồi Thổ. Lạc Hồng Viên tiếp tục cam kết và đưa ra dịch vụ đáp ứng tốt hơn nhu cầu thực hiện đạo hiếu của khách hàng.

Theo baoxaydung.com.vn

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop