Chia sẻ:

Hình ảnh xúc động mùa Vu Lan báo hiếu tại Lạc Hồng Viên

Hàng trăm người đã đổ về chùa Kim Sơn Lạc Hồng, nghĩa trang Lạc Hồng Viên (huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình) để tham dự “Đại lễ Vu Lan báo hiếu”, tỏ lòng thành kính tổ tiên, tưởng nhớ cha mẹ.

Vu Lan báo hiếu tại Lạc Hồng Viên 1

Cứ trước Rằm tháng 7 âm lịch hàng năm, nơi đây lại tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu cho hàng trăm người dân, tăng ni, phật tử và tụng kinh cầu siêu cho những người đang an nghỉ tại Nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Vu Lan báo hiếu tại Lạc Hồng Viên 2

Đại lễ diễn ra các nghi thức tâm linh như lễ tiếp linh, lễ cúng phật – quy vong, lễ tụng kinh cầu siêu, lễ cấp mã cho vong, cúng cô hồn, niệm phật cầu gia bị… và đặc biệt là nghi lễ “bông hồng cài áo”.

Vu Lan báo hiếu tại Lạc Hồng Viên 3

Những lời cảm niệm về cha mẹ và hình ảnh cài hoa hồng đã làm nhiều người xúc động khi nghĩ về cha mẹ.

Vu Lan báo hiếu tại Lạc Hồng Viên 4

Cô Thu Hường (thành phố Hoà Bình) kể, bố cô mất từ lâu nhưng cô còn mẹ. Mẹ cô sống ở Nam Định và cô rất ít khi về thăm mẹ vì bận bịu. Nhưng khi nghĩ đến ngày báo hiếu, nhớ đến mẹ mình, không biết mình còn nghe được tiếng mẹ nói chuyện bao lâu nữa, cô lại sụt sùi.

Vu Lan báo hiếu tại Lạc Hồng Viên 15

Bà Nguyễn Thị Hà (Hòa Bình) tâm sự: “Mẹ tôi đã mất khi tôi còn rất nhỏ nhưng đến giờ tôi vẫn nhớ hình ảnh của mẹ”.

Vu Lan báo hiếu tại Lạc Hồng Viên 5

Vu Lan báo hiếu tại Lạc Hồng Viên 7

“Bông hồng cài áo” là một trong những nghi lễ đầy ý nghĩa trong ngày lễ Vu Lan. Nó khơi gợi tình mẫu tử thiêng liêng khi được cài lên ngực những đóa hồng tươi thắm trong ngày Vu Lan báo hiếu.

Vu Lan báo hiếu tại Lạc Hồng Viên 6

Những ai đã mất cha mẹ, sẽ được cài lên ngực một bông hồng màu trắng. Những ai mất cha hoặc mẹ sẽ được cài lên ngực bông hoa hồng màu phớt hồng. Những ai còn cha và mẹ sẽ được cài lên ngực áo bông hồng màu đỏ.

Vu Lan báo hiếu tại Lạc Hồng Viên 8

Vu Lan báo hiếu tại Lạc Hồng Viên 9

Kết thúc buổi lễ là nghi thức “thả đèn hoa đăng”.

Vu Lan báo hiếu tại Lạc Hồng Viên 10

Vu Lan báo hiếu tại Lạc Hồng Viên 11

Hàng trăm ngọn hoa đăng được thắp lên đỏ rực, lấp lánh dưới mặt nước mang theo ước nguyện, cầu bình an và lòng thành kính của người dân gửi đến những người đã khuất

Vu Lan báo hiếu tại Lạc Hồng Viên 12

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop