Chia sẻ:

Hàng nghìn người tham dự Đại lễ Cầu siêu- Tết Vu Lan

đại lễ cầu siêu - tết vu lan 1

Nghi lễ Bông hồng Cài áo

Tối ngày 6/8, Đại lễ Cầu siêu- Tết Vu Lan báo hiếu  tại chùa Kim Sơn Lạc Hồng, nghĩa trang Lạc Hồng Viên (Kỳ Sơn, Hòa Bình).

Đây là chương trình đặc biệt trong dịp tết Xá tội vong nhân – Rằm tháng 7, bởi với người Việt Nam, tháng 7 âm lịch hàng năm có một ý nghĩa văn hóa, tâm linh vô cùng sâu sắc, bởi nó gợi nhắc lại một trong những đạo lý, nhân cách lớn nhất của mỗi con người, đó là Đạo Hiếu, đó là dịp những người con tìm về với nguồn cội, về với giá trị Chân- Thiện- Mỹ, về với đạo của người làm con.

Hàng nghìn phật tử, khách thập phương đã tham gia Đại lễ Cầu siêu- Tết Vu Lan. Đại lễ diễn ra trang nghiêm với rất nhiều nghi lễ: Lễ tiếp linh, lễ cúng Phật Đại Khoa, tụng kinh cầu siêu, lễ chúc thực, cúng thí thực, dược thực, niệm Phật cầu gia bị, dâng hoa, dâng y cúng dâng chư Tăng, đạo từ chí tôn đức chứng minh, thả đèn hoa đăng.

đại lễ cầu siêu - tết vu lan 2

Đại Đức Thích Trí Thịnh giảng đạo hiếu

Đặc biệt, khi Đại Đức – Trụ Trì chùa Kim Sơn Lạc Hồng giảng về đạo hiếu, ý nghĩa và nghi thức bông hồng gài áo, hàng nghìn người không giấu nổi sự xúc động khi nhớ tới công sinh thành của bố mẹ. Những ai còn cha, còn mẹ sẽ cài lên ngực áo một đóa hoa hồng đỏ thắm tự hào với niềm hạnh phúc vô biên, vì còn cha còn mẹ là còn tất cả, còn những nghĩa tình cao quý.

đại lễ cầu siêu - tết vu lan 3

Các phật tử rơi nước mắt khi được nghe giảng đạo hiếu

Còn đóa hồng màu trắng như một nỗi buồn bất hạnh, sự thiếu vắng tình thương và niềm nhớ nhung da diết khi đã mất cả cha mẹ. Mỗi người đều cầm trên tay 1 đèn hoa đăng để tham gia nghi lễ thả đèn.

Hàng nghìn  ngọn hoa đăng được thắp lên đỏ rực, lấp lánh dưới mặt nước mang theo ước nguyện, cầu bình an, an lành và lòng thành kính của người dân gửi đến những người đã khuất. Những vong nhân đã khuất sẽ theo những ánh sáng ấm áp mà bỏ đi những oan khiên thù hận, bước theo con đường giải thoát khổ đau.

đại lễ cầu siêu - tết vu lan 4

Hàng nghìn phật tử tham dự Đại Lễ Vu Lan tại chùa Kim Sơn Lạc hồng

Đại Đức Thích Trí Thịnh – Trụ Trì chùa Kim Sơn Lạc Hồng cho hay:

Chương trình mang ý nghĩa đặc biệt sâu sắc, hướng mỗi người trở về với cội nguồn dân tộc, về với đạo lý uống nước nhớ nguồn, với tiên tổ.

đại lễ cầu siêu - tết vu lan 5

Hoa đăng mang theo ước nguyện, cầu bình an, an lành và lòng thành kính của người dân gửi đến những người đã khuất.

Là người con, hãy ghi nhớ lời Phật dạy để hàng ngày tu niệm, hồi hướng công đức về cho tiên nhân của mình, thành tâm chí kính, niệm phật, tụng kinh, cúng dường Tam Bảo, cúng dường chư Tăng để Cha Mẹ bình an, phước lộc thọ khang, gia đình hạnh phúc.

Theo baophapluat.vn

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop