Chia sẻ:

Đẹp nao lòng với khung cảnh mùa thu tại Lạc Hồng Viên

Không lạnh rét như đông cũng không oi ả như hạ, mùa thu là thời điểm lý tưởng cho những chuyến đi chơi xa. Không quá khi nói rằng mùa thu lúc nào cũng đẹp, cũng lãng mạn và được người ta chờ đợi nhất trong năm. Vậy mùa thu bắt đầu từ tháng mấy? Thời tiết mùa thu thế nào? Hãy theo dõi bài viết và hình ảnh mùa thu tại Lạc Hồng Viên của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Mùa thu bắt đầu từ tháng mấy Dương lịch?

Mùa thu là một trong bốn mùa trên địa cầu và là giai đoạn chuyển tiếp giữa mùa hạ và mùa đông. Thời gian bắt đầu mùa thu ở mỗi bán cầu sẽ là khác nhau. Về mặt thiên văn học (tính theo lịch Dương) thì mùa thu sẽ bắt đầu từ thời điểm thu phân (23/9 ở Bắc bán cầu và 21/3 ở Nam bán cầu) và kết thúc vào thời điểm Đông chí (21/12 ở Bắc bán cầu và 31/6 ở Nam bán cầu).

Chính vì thế, mùa thu ở Bắc bán cầu sẽ rơi vào tháng 9, tháng 10, tháng 11 Dương lịch còn ở Nam bán cầu sẽ là tháng 3, tháng 4 và tháng 5 Dương lịch.

Tuy nhiên, ở Bắc bán cầu, thời gian các mùa của các nước theo lịch Dương, Âm khác nhau. Ở Việt Nam và một số nước quen sử dụng cả lịch Âm và Dương thì các mùa sẽ được tính sớm hơn 45 ngày. Tức là, mùa thu tại Việt Nam sẽ bắt đầu từ ngày Lập thu (7 hoặc 8 tháng đến ngày Lập đông (7 hoặc 8 tháng 11).

Thời tiết mùa thu thế nào?

Có lẽ, mùa thu chính là khoảng thời gian mà nhiều người cảm thấy dễ chịu, thoải mái nhất. Mùa thu không còn cái nắng nóng gay gắt như mùa hạ, không còn những ngày nhiệt độ lên tới 40, thậm chí là vượt ngưỡng 40 độ C. Mùa thu mát mẻ, đôi khi có chút se se lạnh nhưng cái lạnh này cũng rất dễ chịu chứ không lạnh “tê tái”, lạnh “cắt da cắt thịt” như mùa đông.

Khung cảnh mùa thu tại Lạc Hồng Viên

Tại Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên nằm trong khí hậu của vùng núi Tây Bắc của Tổ Quốc. Khung cảnh mùa thu ở đây mang nét quyến rũ rất riêng. Khi trời chuyển mình sang thu cũng là lúc những tia nắng và dịu nhẹ chải đều trên khắp các khu đồi của dự án. Ta có thể thấy được màu vàng của hoa đại, màu tím hoa thanh táo phủ kín các cơ đồi hay là sắc rực rỡ của cúc dại, màu vàng rọi của hoa lạc trên những cung đường quanh co. Tất cả tạo nên một bức tranh thu say đắm lòng người.

Khi đến Lạc Hồng Viên vào thời gian này Quý khách có thể cảm nhận mùa thu một cách rõ rệt sẽ có nền nhiệt ổn định, có nắng nhẹ, thỉnh thoảng sẽ xen vài cơn mưa rào. Tuy nhiên hình thái thời tiết phổ biến nhất là tạnh ráo kéo dài.

Khoảng thời gian giữa và cuối mùa thu, cây cối bắt đầu sẽ thay lá, lá rụng vàng đầy đường để chuẩn bị chuyển mình bước sang đông.

Hi vọng rằng qua viết này, Quý khách đã biết được mùa thu bắt đầu từ tháng mấy cũng như thời tiết mùa thu thế nào. Cảm ơn Quý khách đã theo dõi bài viết và hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa thu qua những hình ảnh tại Lạc Hồng Viên.

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop