Chia sẻ:

Đại lễ Vu Lan tại Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên

Đại lễ Vu Lan tại Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên: Ấm áp và nghĩa tình

Mỗi năm, cứ gần đến ngày trăng tròn tháng 7 âm lịch và cũng là cuối mùa hạ, bắt đầu sang thu, lá vàng rụng xuống, lá xanh mọc lên, bông hoa và lá bắt đầu chớm nở sau một mùa oi bức của cái nắng mùa hè. Đây cũng là thời điểm triệu triệu người Việt thành kính bước vào mùa Vu Lan – mùa báo hiếu Mẹ – Cha.

Vào ngày 26/8, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Toàn Cầu (chủ đầu tư Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên) phối hợp cùng Giáo hội Phật giáo tỉnh Hòa Bình long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan – mùa báo hiếu. Đây là một hoạt động thường niên của Công ty, quy tụ những tâm hồn hướng thiện, những trái tim đang cùng hòa nhịp để cầu nguyện cho những người thân đã khuất được bình an, siêu sinh tịnh độ. Buổi lễ được diễn ra tại chùa Kim Sơn Lạc Hồng – trái tim của khu Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên.
Đại lễ Vu Lan tại Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên 1
Tới Đại lễ Vu Lan, các gia đình, dù có bận rộn đến đâu cũng cẩn trọng sắp mâm cỗ đầy, thành kính dâng lên Đức Phật, tổ tiên và những người đã khuất, với thông điệp nhân văn của cuộc sống: Hãy nghĩ về Mẹ – Cha, mở lòng với đồng loại để yêu thương nhau nhiều hơn.
Đại lễ Vu Lan tại Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên 2
Tâm điểm của buổi Đại lễ là nghi thức “Bông hồng cài áo”. Bông hoa hồng được chọn là biểu tượng của tình yêu, sự cao quý và ngát hương. Việc nhớ về bậc sinh thành và cài lên ngực bông hoa cao quý là tình cảm đẹp nhất, là chữ Hiếu mà con cái gửi đến Mẹ – Cha. Bông hồng màu đỏ cho những ai may mắn còn Cha Mẹ trên đời, bông hồng màu hồng cho những người còn Mẹ mất Cha và bông hồng trắng cho những người kém may mắn khi không còn Cha và Mẹ trên đời…
Đại lễ Vu Lan tại Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên 3

Bà Dung (82 tuổi, ở Hòa Bình) nghẹn ngào nước mắt khi nhớ về công sinh thành dưỡng dục của Cha Mẹ . Dù Cha Mẹ bà đã mất nhiều năm nhưng công ơn đó bà luôn ghi lòng tạc dạ.
Đại lễ Vu Lan tại Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên 4
Chị Nguyễn Hoàng Lan (32 tuổi, đến từ Hà Nội ) đưa theo con gái đến tham gia lễ báo hiếu: “Tôi rất hạnh phúc vì được cài đóa hồng đỏ thắm lên ngực, năm nay tôi đưa con gái nhỏ của tôi đi theo để cháu cảm nhận được sự hạnh phúc khi còn Cha còn Mẹ giống như tôi. Tôi sợ nhất sau này, mùa Vu Lan mình phải cài đóa hồng trắng lên ngực. Vẫn biết rằng sẽ có ngày đó nhưng cứ nghĩ đóa hồng trắng trên ngực mình lại càng thương Cha Mẹ mình hơn”, chị Lan tâm sự.
Đại lễ Vu Lan tại Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên 5
Cuối buổi lễ, hàng trăm những bông hoa đăng đã được thắp sáng, nhằm mục đích tôn vinh những giá trị tinh thần, giá trị tâm linh và văn hóa của người Việt Nam vào dịp đại lễ Vu Lan, cầu âm siêu dương thái, cầu nguyện siêu độ cho người đã khuất theo ánh sáng ấm áp, xả bỏ oan khiên thù hận, bước theo con đường giải thoát khổ đau.
Đại lễ Vu Lan tại Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên 6
Hàng trăm bông hoa đăng đã được thả xuống dòng dòng suối êm đềm bên con đường Vĩnh Hằng thơ mộng, như những lời cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân loại hạnh phúc và nhân dân an lạc.
Đại lễ Vu Lan tại Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên 7

Trích enternews.vn

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop