Chia sẻ:

Công ty Thiên Đức bị tố xâm phạm quyền nhãn hiệu “Lạc Hồng Viên”

(CLO) Mặc dù nhãn hiệu “Lạc Hồng Viên” đã được bảo hộ bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu, địa chỉ số 13, TT4, phố Trần Văn Lai, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm. Tuy nhiên, Công ty Thiên Đức vẫn cố tình xâm phạm quyền nhãn hiệu khi sử dụng dấu hiệu này trên phương tiện kinh doanh, giao dịch…

Đơn gửi Báo điện tử Congluan.vn, đại diện Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu (Công ty Toàn Cầu) cho biết, là đơn vị kinh doanh dịch vụ mai táng, tang lễ, chuyển nhượng quyền sử dụng đất và hạ tầng để xây dựng mộ phần cho người đã khuất và được biết đến rộng rãi với tên gọi Lạc Hồng Viên.

Lạc Hồng Viên được sử dụng trong quá trình quảng cáo, giới thiệu với khách hàng, ký kết các hợp đồng với các nhà cung cấp dịch vụ, ký kết các hợp đồng bán hàng, Công ty Toàn Cầu đều sử dụng tên thương mại “Lạc Hồng Viên” dưới các hình thức khác nhau như “Dự án công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên”, “Dự án Lạc Hồng Viên”, “Công ty TNHH Lạc Hồng Viên”….Nhờ quá trình đầu tư bài bản, nghiêm túc nên tên thương mại Lạc Hồng Viên đã trở lên nổi tiếng và được nhiều người biết đến.

lac-hong-vien-bi-nhai

Công ty Thiên Đức đã sử dụng tên Lạc Hồng Viên ở các trang web mà họ sở hữu là thienducvinhhangvien.com/lac-hong-vien-232.html, dẫn đến các khách hàng đã hiểu sai lệch và nhầm tưởng rằng các trang web đó do Công ty Toàn Cầu

Đặc biệt, trong quá trình đi vào hoạt động, “Lạc Hồng Viên” không bị trùng hoặc tương tự với bất kỳ tên của các doanh nghiệp nào khác trên phạm vi toàn quốc nên Công ty đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình cấp Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh. Như vậy, theo quy định của Điều 31, Điều 32 Luật Doanh nghiệp năm 2005 và Khoản 4, Điều 4; điểm b, khoản 3, Điều 6; Điều 76 Luật Sở hữu Trí tuệ thì tên thương mại “Lạc Hồng Viên” của công ty đã được xác lập hoàn toàn hợp pháp.

Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thiên Đức (Công ty Thiên Đức) đã cố tình lợi dụng nhãn hiệu này, có các hành vi sử dụng trái phép tên thương mại Lạc Hồng Viên vào các việc quảng cáo, kinh doanh của doanh nghiệp. Cụ thể, Công ty Thiên Đức đã sử dụng tên Lạc Hồng Viên ở các trang web mà họ sở hữu là thienducvinhhangvien.com/lac-hong-vien-232.html, dẫn đến các khách hàng đã hiểu sai lệch và nhầm tưởng rằng các trang web đó do Công ty Toàn Cầu sở hữu và bán hàng, cung cấp dịch vụ tại Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên. Như vậy, rõ ràng họ đã thực hiện các hành vi vi phạm quy định tại Điều 129 Luật Sở hữu Trí tuệ

Cũng theo nội dung đơn, không đơn thuần là việc làm vi phạm pháp luật về cạnh tranh, đây còn là hành vi cạnh tranh vi phạm đạo đức kinh doanh nghiêm trọng, vi phạm các chuẩn mực về đạo đức thông thường, đặc biệt là trong lĩnh vực tâm linh. Bởi vì, việc làm này làm cho các khách hàng bị lừa dối một cách trắng trợn.

Từ những hành vi trên, Công ty Toàn Cầu đã yêu cầu Công ty Thiên Đức chấm dứt ngay việc vi phạm, xin lỗi Công ty Toàn Cầu và người tiêu dùng về hành vi vi phạm đã thực hiện. Tuy nhiên, họ vẫn chây ì – đại diện Công ty Toàn Cầu cho biết.

Liên quan đến sự việc, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ đã đã tiến hành Thanh tra về sở hữu công nghiệp với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Đức do ông Nguyễn Thanh Thông làm Tổng giám đốc.

Căn cứ tài liệu có trong hồ sơ và kết quả làm việc, Đoàn thanh tra kết luận: Công ty Thiên Đức đã có hành vi sử dụng dấu hiệu “Lạc Hồng Viên” trên phương tiện kinh doanh, Website http://www.thienducvinhhangvien.com tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu “Lạc Hồng Viên” đang được bảo hộ của Công ty Toàn cầu theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu theo quy định tại Điều 129 Luật Sở hữu trí tuệ.

Qua đó, Đoàn thanh tra yêu cầu Công ty Thiên Đức chấm dứt ngay hành vi sử dụng dấu hiệu “Lạc Hồng Viên” trên phương tiện kinh doanh, giấy tờ giao dịch và website http://www.thienducvinhhangvien.com.

Đoàn thanh tra cho biết sẽ tiếp tục làm việc với Công ty Thiên Đức sau khi các bên cung cấp thông tin, tài liệu, chứng cứ giải trình.

Theo Nhà báo và Công luận

Xem thêm: 

Chiêu trò mạo danh website bất động sản nổi tiếng lừa ‘thượng đế’

Dự án bị nhái tên khiến người mua sập bẫy lừa

Những mánh khoé “chơi bẩn” đối thủ mới trên thương trường

Nhãn hiệu Công viên Nghĩa trang “Lạc Hồng Viên” bị “lập lờ đánh lận con đen”

Nhiều người tiêu dùng “sập bẫy” với chiêu trò “nhái” thương hiệu

Nguy cơ doanh nghiệp đặt lợi nhuận lên trên đạo đức kinh doanh

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop