Chia sẻ:

Con cháu dâng hương tưởng nhớ đấng sinh thành ngày Vu lan báo hiếu

Mỗi mùa Vu lan về, mọi người dù ai đi đâu xa xôi cũng phải về nhà thắp cho gia tiên nén hương, hay ăn cơm cùng bố mẹ với ai vẫn còn đấng sinh thành.

Rằm tháng 7 hàng năm có ngày lễ trọng đại Vu Lan báo hiếu. Mọi người quan niệm cả một năm, chỉ có rằm tháng 7 là ngày duy nhất giành riêng để tưởng nhớ những người đã khuất, tưởng nhớ công ơn sinh thành với những người đã sinh ra chúng ta.

Những ngày ngày, nhiều gia đình đã lên Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên ở xã Dân Hoà, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hoà Bình dâng hương, lau dọn phần mộ tổ tiên.

Dù ai đi đâu xa xôi cũng phải về nhà thắp cho người đã khuất nén hương, hay ăn cơm cùng bố mẹ với ai vẫn còn đấng sinh thành. Chỉ một hành động nhỏ nhưng thể hiện trong đó nhiều ý nghĩa nhân văn.

Mọi người cẩn thận chuẩn bị từng đồ lễ. 

Hoa quả, vàng mã được con cháu chuẩn bị đầy đủ dâng đến bậc cha mẹ, tổ tiên đã khuất.

Vu lan cũng là dịp gia đình được quây quần bên nhau để cùng gìn giữ, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn,  hướng đến những giá trị tốt đẹp của gia đình và dân tộc.

Nhiều gia đình đưa trẻ nhỏ. 

Năm nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, tránh tụ tập, tới nơi đông người, để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh. Để tưởng nhớ tổ tiên một số gia đình vẫn thu xếp vài thành viên đi xe riêng lên tận nơi dâng hương.

Nhiều gia đình đeo khẩu trang phòng chống dịch.

Dù đi đâu con cháu vẫn luôn tưởng nhớ về tổ tiên, sống hiếu thảo với cha mẹ, ông bà…

Tại Chùa Kim Sơn Lạc Hồng mọi năm diễn ra Đại lễ Vu lan báo hiếu, trong đó có nghi lễ bông hồng cài áo. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Ban Quản lý Công viên Tâm Linh Lạc Hồng Viên, Chùa Kim Sơn Lạc Hồng quyết định tổ chức lễ Vu Lan 2020 theo hình thức online, trực tuyến. Mỗi chân linh đang an nghỉ tại Lạc Hồng Viên, được nhà chùa và Lạc Hồng Viên gửi tặng quần áo, đồ mã có ghi tên cụ thể, vị trí phần mộ, ngày giờ mới. Khóa lễ sẽ tổ chức viết sớ, tấu sớ, cầu siêu cho tất cả các hương linh.

Bên ngoài cổng chùa có biển thông báo mọi người đeo khẩu trang phòng chống dịch.

Theo Saostar

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop