Chia sẻ:

Chùa Kim Sơn Lạc Hồng – Tiếng chuông chùa thiêng vang vọng giữa núi rừng

Tiếng chuông chùa thiêng vang vọng giữa núi rừng …

Trong không gian yên tĩnh của núi rừng Tây Bắc, bỗng vang lên tiếng chuông chùa ngân xa, như tiếng nhạc du dương, an lành loang chảy đến bao ngả nguồn. Đó là âm vang của tiếng chuông Chùa Kim Sơn Lạc Hồng, tọa lạc trên đỉnh một trong chín quả đồi của Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên.

tieng chuong chua 1

Chùa Kim Sơn Lạc Hồng nằm tĩnh mịch tựa lưng vào Đồi Tượng Phật tại Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên

Nhiều người ngạc nhiên, bởi không thể ngờ giữa nơi non thẳm xa xôi, ở phương trời Tây Bắc lại có một ngôi chùa được xây dựng khang trang đến như thế. Chùa nằm trên đồi cao, tựa lưng vào đồi Tượng Phật, nhìn xuống khu Đồi Kim Quy, Hồ Thiên Long và Hồ Thủy Long. Bên Hữu của Chùa là quần thể tâm linh bao gồm Vườn Âm Dương, Vườn Địa Đàng, Nhà Điều Hành Trung tâm, Miếu Sơn Thần, Đền Mẫu – Viên Linh Điện… Phía xa xa là Đồi Kim, Đồi Hỏa, Đồi Thủy và Đồi Mộc.

tieng chuong chua 6

Hồ Thiên Long, Thủy Long vừa là hồ điều hòa cho toàn dự án Lạc Hồng Viên, đồng thời cũng là nơi sinh sống thủy chung của những đôi Thiên Nga.

Giữa núi đồi, Chùa Kim Sơn Lạc Hồng là nơi sinh hoạt tâm linh của Khách hàng, người dân địa phương và là điểm đến của nhiều du khách khi đi ngang qua Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên.

tieng chuong chua 7

Một buổi lễ cầu an, cầu siêu tại Chùa Kim Sơn Lạc Hồng

Tiếng chuông ngân buổi chiều, nhắc nhở một ngày qua đi, cuộc đời khép dần theo bóng hoàng hôn. Tiếng chuông ngân buổi sớm đồng vọng tiếng gà gáy canh khuya, thúc giục hành giả tinh cần tu học, đánh thức dân làng đón chào một ngày mới tinh khôi.

Chuông chùa sớm hôm là tiếng nói của hồn dân tộc. Khi những người trong thôn xóm không có cơ hội đến chùa tụng kinh bái sám, tiếng chuông chính là sứ giả của Phật, cùng một lúc gửi đến muôn người, muôn nhà, nơi hẻm nhỏ, ở trường học, nơi chợ búa, đồng ruộng hay nơi nương rẫy, rừng xa. Và càng ý nghĩa hơn khi tiếng chuông sớm mõ sư tại Lạc Hồng Viên đã giúp cho hàng nghìn chân linh đang an nghỉ tại nơi đây được siêu độ ở cõi vĩnh hằng.

 “Mỗi ngày hai lần gióng chuông, tiếng chuông cảm hóa, cứu độ bao nhiêu chúng sanh cõi người, Trời, âm – dương, trong sáu nẻo luân hồi. Mỗi tiếng chuông khi gióng lên có thể khiến chúng sanh phát Bồ-đề tâm hoặc khởi tâm niệm Phật, tâm thiện; ngưng việc ác, giảm phiền não, khổ đau” – ĐĐ.Thích Trí Thịnh, trụ trì Chùa Kim Sơn Lạc Hồng chia sẻ.

Không gian càng rộng, yên tĩnh, tiếng chuông nghe càng sâu lắng. Một tiếng chuông, đủ để lắng đọng bao buồn vui, khắc khoải đời người.

tieng chuong chua 5

Không gian yên tĩnh ở một góc Đồi Kim tại Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên

Trời đêm miền núi thật lạnh, quấn mình trong chăn ấm, nhiều người dân ở các làng bản vẫn nghe tiếng chuông chùa văng vẳng và cảm nhận hương trầm thoảng đưa trong tịch mịch. Tiếng chuông như tan loãng trên đầu cây, ngọn lá, sương khói chập chờn trên ngàn cây xanh biếc.

tieng chuong chua 4

Cảnh yên bình của Chùa Kim Sơn Lạc Hồng về đêm

Và nơi đây, hằng năm, bà con phật tử địa phương cùng với Khách hàng của Lạc Hồng Viên đều được cài hoa hồng mùa Vu-lan báo hiếu, hằng ngày được nghe chuông chùa, được nghe kinh Phật, ai nấy cũng đều rưng rưng.

tieng chuong chua 2

tieng chuong chua 3

Bông Hồng Cài Áo và Thả Đèn Hoa Đăng là những nghi thức không thể thiếu trong Mùa Vu Lan Báo Hiếu hằng năm tại Chùa Kim Sơn Lạc Hồng

Đêm đêm, khi những ánh đèn xe lấp lóa trên Quốc lộ 6 phía đỉnh đồi, có một vị thầy âm thầm lần tràng hạt, niệm kinh cầu bình an. Ngày ngày vẫn ngân vang tiếng chuông – thanh âm bình yên, vi diệu giữa núi rừng thăm thẳm…

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop