Chia sẻ:

Chùa Kim Sơn Lạc Hồng: Lễ Thượng Nguyên đầu xuân năm mới

Những ngày đầu xuân năm mới là dịp người dân Việt Nam lại thành kính trang nghiêm đi lễ tại các ngôi chùa trên khắp cả nước để cầu bình an, may mắn cho cả gia đình. Phong tục này đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh không thể thiếu trong đời sống mỗi người Việt Nam.  

chùa kim sơn lạc hồng

Hình ảnh yên bình, thanh tịnh tại Chùa Kim Sơn Lạc Hồng

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, nhiều người Việt Nam vẫn không quên lên chùa thắp nhang, cầu cho mình sức khỏe bình an, may mắn và hạnh phúc. Trong những ngày đầu năm mới, người ta đi chùa là để hướng con người nghĩ đến cái tâm tốt lành, hướng thiện, đức từ bi, trí tuệ của nhà Phật. Người Việt chúng ta cũng tin rằng, đi lễ chùa đầu năm không đơn giản chỉ để ước nguyện, mà đó còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại phía sau bao vất vả trong cuộc mưu sinh. Hòa vào dòng người đi lễ, mỗi người trong chúng ta sẽ cảm nhận được sự giao hòa của trời – đất.

Đi chùa xin lộc đầu năm
Cho lòng thanh thản, cho tâm an lành.

Cửa chùa, đất Phật là nơi bình an, thanh tịnh, nên mọi người đến chùa để tìm sự bình an, gạt bỏ đi những muộn phiền, lo âu của năm cũ và cầu mong những may mắn, hạnh phúc trong năm mới. Người Việt đến chùa với nhiều mục đích khác nhau, người thì cầu tài, cầu lộc, cầu duyên; người thì cầu bình an, sức khỏe cho bản thân và những người trong gia đình. Cũng có những người đến chùa chỉ để tìm lấy những giây phút bình yên nhằm xua tan đi những lo toan bộn bề trong cuộc sống. Nhưng nói chung, khi đến chùa mọi người đều mang theo tấm lòng thành kính, từ đó họ tìm được đến với đức tin, sự thanh thản, bình an trong tâm hồn. Về nơi cửa Phật, giữa không gian thanh tịnh, mùi khói nhang, sắc màu của đèn hoa, trước dáng vẻ uy nghi của những bức tượng phật sơn son thếp vàng, cùng tiếng chuông mõ ngân theo lời kinh của quý tăng, ni, tất cả quyện vào nhau tạo nên một bầu không khí yên ả, thanh tịnh khiến cho tâm hồn mỗi người chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng và thanh thản hơn.

Hòa cùng không khí mùa lễ đầu năm vào ngày 24/2/2018 (tức 09 tháng 01 năm Mậu Tuất), toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty CP ĐTXD & TM Toàn Cầu đã lên Chùa Kim Sơn Lạc Hồng thắp hương dâng lễ cầu may mắn, cầu phúc, cầu tài. Tại đây cán bộ công nhân viên Công ty đã cùng chư tăng phật tử làm lễ dâng sao giải hạn đầu năm với mong muốn một năm mới an lành và bình an. Đại đức Thích Trí Thịnh – Trụ trì Chùa Kim Sơn Lạc Hồng đã thành kính dâng hương làm lễ cầu an, cầu siêu cho những hương linh đang an nghỉ tại Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày làm lễ đầu xuân tại Chùa Kim Sơn Lạc Hồng nằm trong Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên:

lễ thượng nguyên tại chùa kim sơn lạc hồng

Từ sáng sớm đã có rất nhiều Khách hàng đến thắp hương dâng lễ tại chùa

lễ thượng nguyên

Đồ lễ cúng chúng sinh đã được Nhà chùa chuẩn bị chu đáo

lễ thượng nguyên cầu an giải hạn

Đại đức Thích Trí Thịnh – Trụ trì Chùa Kim Sơn Lạc Hồng dâng hương bắt đầu buổi lễ

lễ thượng nguyên cầu an

Ông Nguyễn Mạnh Tuyền – Chủ tịch HĐQT và Ông Nguyễn Phúc Hào – Phó TGĐ Công ty CP ĐTXD & TM Toàn Cầu dâng lễ cầu bình an

lễ thượng nguyên 2

lễ thượng nguyên 3

lễ thượng nguyên 4

Cán bộ công nhân viên Công ty CP ĐTXD&TM Toàn Cầu làm lễ cùng Khách hàng và Phật tử xa gần

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop