Chia sẻ:

Chọn ngày giờ bốc mộ, xem ngày đẹp cải táng sang cát

Chúng ta hay gặp những câu hỏi như: Người chết sau bao nhiêu lâu thì được phép bốc mộ? sau mấy năm thì được cải táng sang cát? nên chọn ngày giờ nào đẹp, theo tuổi của ai?

1, Chọn năm để bốc mộ cải táng

Theo phong tục từ xa xưa của ông cha ta thì người chết được phép bốc mộ cải táng sang cát sau khi đã mãn tang, khi mà hoàn toàn không còn để tang cho người chết.

Trước kia thường sau 3 năm thì sẽ tiến hành bốc mộ tuy nhiên theo tình hình hiện nay người chết thường có xu hướng là dùng thuốc bổ nhiều trước khi chết hoặc hóa chất … vì vậy nên chúng tôi khuyên là nên để 5 năm để thịt có thể bị tiêu hết thì chúng ta tiền hành bốc mộ. Khi chọn lựa năm để tiến hành thì dựa vào năm của người chết, tránh những năm xung sát. Ngoài ra còn phải căn cứ theo tuổi của trưởng nam trong nhà, vì khi vong đã mất thì mọi sự may rủi đều gánh trên vai của người trưởng nam. Năm để tiến hành cải táng cũng phải được phù hợp với tuổi của người trưởng nam.

2, Chọn tháng để bốc mộ sang cát

Tiếp đó ta tiếp tục chọn tháng nào tốt, không xung không khắc để bốc mộ cải táng, thông thường đó là các tháng trong phạm vi từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chí của năm. Không ai cải táng , quy tập mộ vào đầu năm cũng như sau Đông Chí.

3, Chọn giờ đẹp ngày đẹp bốc mộ cải táng

Sau khi đã lựa chọn được tháng và năm để bốc mộ, ta tiếp tục chọn ngày đẹp và giờ đẹp hợp lý để sang cát.Khi chọn ngày giờ cũng phải tránh tuổi của vong và con trưởng cũng như các ngày giờ xấu phạm nhiều sao xấu.Chọn ngày lành tháng tốt, hợp với công việc. Chọn ngày Hoàng đạo hoặc ngày bất tương, kỵ nhất là ngày trùng tang.Bốc mộ mà gặp ngày trùng tang, con cháu sẽ lụi bại.

Về việc xem giờ bốc mộ thì nên nhờ thầy phong thủy có kinh nghiệm trong lĩnh vực bốc mộ, có thể xem nhiều thầy để rút ra thời gian chuẩn xác nhất.Bốc mộ tuyệt đối phải làm vào ban đêm, vong hồn không thể tiếp xúc với ánh mặt trời, đồng thời nhằm tránh cho xương cốt gặp ánh sáng sẽ bị đen đi.Thông thường ban ngày làm lễ phạt nấm, sau đó đúng giờ tốt mới bắt đầu mở tấm ván Thiên lên(Tấm ván Thiên là tấm ván trên nóc quan tài).

Nếu có thể lựa chọn được nhiều ngày đẹp để cải táng thì nên xem thời tiết để chọn ra ngày có thời tiết khô ráo nhất, tạo điều kiện cho việc bốc mộ và cải táng được thuận lợi, đỡ vất vả.

Ngoài ra quý khách có nhu cầu có thể liên hệ với Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên, chúng tôi sẽ có chuyên gia về Phong thủy để có thể giúp quý khách hàng chọn ngày, xem giờ bốc mộ để tốt cho người thân và gia đình.

Xem thêm:

Các đồ vật tâm linh cho vào tiểu quách khi cải táng

Xem tuổi bốc mộ | Cách xem ngày bốc mộ để tránh ảnh hưởng không tốt

Khi bốc mộ sang cát – cải táng mộ phần cần chú ý những điều gì?

Cách nhận biết mộ kết, mộ trùng

Những kiêng kỵ phải tránh khi cải táng, bốc mộ, sang cát

Phong Thuỷ Âm Trạch Mộ Phần Cải Táng

 

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop