Chia sẻ:

Bạc trắng mái đầu vẫn bật khóc khi nhớ về cha mẹ tại lễ Vu Lan tháng Bảy

Vu Lan là ngày hiếu hạnh của những người con kính dâng bậc sinh thành, dưỡng dục… để được cài một bông hồng lên ngực áo, dù đó là bông hồng đỏ hay trắng và hoài niệm về Mẹ Cha.

Tháng Bảy âm lịch, bạn sẽ không lạ khi chứng kiến những hình ảnh đầy xúc động già, trẻ, gái, trai dự lễ Vu Lan đều thành kính và ngập trong cảm xúc khi đón nhận một bông hoa hồng cài trang trọng lên ngực áo.

Ngày 26/8 tức 5/7 Âm lịch, Ban trị sự Giáo hội phật Giáo tỉnh Hoà Bình đã tổ chức Đại lễ Vu Lan tại Chùa Kim Sơn Lạc Hồng nằm trong Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên. Đây là đại lễ thường niên của nhà chùa để làm lễ cầu siêu cho những người yên nghỉ tại Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên và cầu bình an cho bà con Phật tử xa gần.

Mùa lễ Vu Lan năm nay có hàng nghìn phật tử, người thân của những người đã mất nằm yên nghỉ tại khu công viên này đến làm và dự lễ Bông hồng cài áo.

Cảm xúc của buổi lễ đã khiến những người tham dự đều rơi nước mắt khi nghĩ về Cha Mẹ mình, ơn sinh thành với lòng thành kính sâu sắc nhất. Không ít cụ già dù đầu đã bạc phơ nhưng khi nghe tới công ơn của cha mẹ vẫn không cầm được nước mắt.

Đại đức Thích Trí Thịnh – Phó Ban trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Hoà Bình cho biết bông hoa hồng được chọn là biểu tượng của tình yêu, sự cao quý và ngát hương. Việc nhớ về bậc sinh thành và cài lên ngực bông hoa cao quý là tình cảm đẹp nhất, là chữ Hiếu mà con cái gửi đến bậc sinh thành. Với ý nghĩa đó, nhiều người Việt mình đến ngày Vu Lan đều cài một bông hoa màu hồng lên áo, ấy là biểu tượng của việc còn Mẹ – Cha.

Bông hồng màu đỏ cho những ai may mắn còn cha mẹ trên đời, bông hồng màu hồng cho những người còn mẹ mất cha và bông hồng trắng cho những người kém may mắn khi không còn cha và mẹ trên đời..

Theo Đại đức Thích Trí Thịnh những buổi lễ như này giúp cho tất cả mọi người nhất là các bạn trẻ khi nhớ về Mẹ – Cha, bậc sinh thành yêu quý mà trong nhịp thở gấp gáp của cuộc sống hiện đại, ai đó đã có phút sao nhãng, lãng quên.

Mùa báo hiếu tháng 7 Âm lịch cũng là dịp để chúng ta sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn, gửi gắm tình cảm và hành động thực sự tới những số phận nghèo khó, không may mắn xung quanh mình.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

vu lan tại chùa kim sơn lạc hồng, lạc hồng viên 1

vu lan tại chùa kim sơn lạc hồng, lạc hồng viên 2

vu lan tại chùa kim sơn lạc hồng, lạc hồng viên 3

vu lan tại chùa kim sơn lạc hồng, lạc hồng viên 4

vu lan tại chùa kim sơn lạc hồng, lạc hồng viên 5

vu lan tại chùa kim sơn lạc hồng, lạc hồng viên 6

vu lan tại chùa kim sơn lạc hồng, lạc hồng viên 7

vu lan tại chùa kim sơn lạc hồng, lạc hồng viên 8

vu lan tại chùa kim sơn lạc hồng, lạc hồng viên 9

vu lan tại chùa kim sơn lạc hồng, lạc hồng viên 10

vu lan tại chùa kim sơn lạc hồng, lạc hồng viên 11

vu lan tại chùa kim sơn lạc hồng, lạc hồng viên 12

Trigger Sidebar Cart0
×
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Go to Shop